Sunday, May 20, 2018


Sunday, May 20, 2018

GÀ NẤU ĐẬU

Tình cờ phát hiện chợ H Mart lúc này có bán đậu hoà lan tươi, thế là tiện tay lấy một vỹ, dự định sẽ nấu món Gà nấu đậu cùng với lon đậu hộp Kidney bean ở nhà cho hết. 
Trời xui đất khiến thế nào, ở xóm "nhỏ láng giềng quậy" hôm nay lại có họp chợ trời ( Farm Market ).
Vậy là bị rủ rê chạy lên đó để đi chợ trời nông sản. Thế là vớ được bịch đậu Lima bean tươi, coi như lon đậu hộp lại tiếp tục ế 😢. 
Lần này nấu gà ăn với đậu tươi, tự dưng cái khác liền hà. Đậu hoà lan bùi dòn, đậu Lima bùi bở dù hơi tốn thời gian nấu lâu chút mới mềm 😉. 
Nguyên liệu :
- 5 cái đùi gà ( leg quater ) 
- 2 củ carrot 
- 1 chén đậu hoà lan 
- 1 chén đậu Lima 
- 1 tbsp pate gan 
- 1 lát mõng butter 
- 1 hộp paste tomato 
- 2 hộp nước dừa tươi ( Vita Coco ) 
- Bánh mì 
Cách làm : 
- Đùi gà nhà mình thích lột da, chặt làm 2, ai thích miếng nhỏ hơn thì chặt 3 tuỳ thích, ướp gà với hành giã nhuyễn + cà chua + nước mắm + muối + hạt nêm + tiêu để vài tiếng or qua đêm trong tủ lạnh cho gà thấm gia vị. 
- Đậu Lima, hoà lan luộc trước cho chín. 
- Phi ít hành với dầu cho thơm, cho gà vào xào cho thấm gia vị và rút hết nước thì cho nước dừa vào sao cho xâm xấp mặt gà. Cho carrot vào nấu cùng khoảng chừng 15p là carrot chín. Lúc này cho 2 loại đậu vào nấu thêm khoảng 5p nữa cho đậu thấm gia vị. Cho pate và bơ vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Quậy ít bột năng với nước lạnh cho vào từ từ sao cho hơi sanh sánh lại thì được. 
- Mấu chốt của món ăn này là pate và bơ được cho vào sau cùng. Với liều lượng này chỉ đủ để làm cho phần nước dùng thơm ngon hơn và tạo nên một hương vị riêng khi chấm với bánh mì, chứ không hề béo ngậy 😋. 

11 comments:

  1. Chị âm thầm đổi nhà làm em sợ...hehehe

    ReplyDelete
    Replies
    1. hehehe là sự cố em ơi. Mà sao tìm ra được hay vậy ? Tháng 8 sẽ quay lại nhà củ nha :)))

      Delete
    2. Sự cố mới phải đổi nhà thôi

      Delete
  2. Alo bà chủ ơi cho xin 1 khoanh thịt đùi, đậu và nước nhiều với ổ bánh mì nóng nha

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ui kỳ này đậu tươi nên ngon lắm nha, nước cũng ngon nữa chỉ có gà là hok ngon vì là gà Mỹ :))))

      Delete
    2. Gà Mỹ mềm dễ ăn hí hí

      Delete
  3. Em còn chưa nấu nữa đó chị. :)

    Nhìn món gà nấu đậu hấp dẫn kiểu này là dám em lại đu theo cho coi :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Có đậu tươi đu theo luôn đi :) đảm bảo tụi nhỏ mê liền. Hồi nào ghé chị đưa cho bịch đậu hoà lan tươi về nấu nè, bữa nấu còn 1/2 bỏ freezer nè . Đậu này ăn giòn bùi ngon hơn loại mình hay mua Frozen trong chợ Mỹ đó em.

      Delete