Đợt này nhà mình có khá nhiều chuối chín, ta nói nó chín rục đen thui ra luôn. Thế là níu áo bé Ninie chứ có món bánh mì chuối làm hoài cũng chán, nhờ vậy mà có món bánh bông lan chuối này đây. Bánh ẩm, xốp bông tơi thơm phức mùi chuối. Ủa mà bông lan chuối mà hok thơm mùi chuối chứ thơm mùi gì ta ?! 😏
Bạn cùng giường coi bộ kết món bánh bông lan chuối hơn bánh mì chuối rồi á. Vậy là từ nay cứ có chuối chín là có thêm món mới rồi nhé. Thanks bé Ninie luôn luôn đáp ứng đủ loại bánh trái khi bà chị cần 😍.
Nguyên liệu :
- 3 trứng gà
- 90 gr đường nếu thích ăn nhạt ( ct gốc 130 gr )
- 200 gr chuối chín dằm nát ( chuối càng chín rục càng ngon )
- 150 gr bột cake flour
- 1/2 tsp baking powder
- 1/4 tsp baking soda
- 100 gr dầu
- 1/2 tsp vanilla
Cách làm :
- Rây bột và 2 loại baking dùng phới trộn đều.
- Cho trứng, đường, chuối vào máy kitchen aid đánh ở tốc độ cao cho tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, gần như trắng, nghĩa là khi dùng phới lồng nhấc hỗn hợp lên, bột sẽ rơi chậm tạo thành một dãi ruy băng gọi là ribbon stage ( khoảng 10 phút ).
( ảnh minh hoạ mượn từ google )
- Lúc này bắt đầu rây hỗn hợp bột ở trên vô và fold lại cho đều.
- Tiếp đến cho dầu ăn và vanilla vào và fold lại thật nhẹ nhàng và nhanh cho dầu vào bột quyện đều lại với nhau là được.
- Cho bột vào khuôn và nướng bánh với nhiệt độ 310 độ F khoảng 45 phút, bánh chín vàng lấy ra để nguội.
- Sáng làm miếng bánh như hình, thêm ly sữa nữa là đủ một bữa sáng rồi nè 😋.
Món này hấp dẫn quá
ReplyDelete