Thursday, October 31, 2019


Thursday, October 31, 2019

RAU CÂU TRÁI BÍ

Là rau câu hình trái bí thôi chứ không có tí bí nào trong đó nha 😏. Hứa với lòng là không mua sắm khuôn khiết gì nữa, vậy chứ thấy rẽ là ham, lại lại khèo khèo rinh về tiếp 😛. 
Hôm rồi tạt vô Michaels thấy on sale 70% off cho đồ Fall decor. Mấy cái khuôn silicon từ $5 còn $1.5, thấy khuôn trái bí dễ thương quá nên rinh luôn 😊.
Mình thích dùng mấy cái khuôn be bé kiểu này đổ rau câu ăn rất tiện. Có tiệc tùng này nọ đãi  khách nhìn cũng đẹp mắt. Nhà nào có con nít chắc càng khoái dữ 😍. 
Lần này thử nấu với gói bột rau câu hiệu Duy Mai, được chị bạn mang bên VN về tặng. Hiệu này nấu cũng khá ngon và liều dùng đúng  như hướng dẫn, chứ không như các hiệu khác cứ phải tăng giảm lượng nước chứ nấu theo hướng dẫn là coi như trật lất. 
Cứ nấu theo tỉ lệ 1% . 10 gr rau câu thì 1 lít nước . Đường thì gia giảm theo khẩu vị, ai ăn nhạt nhạt thì cho 100 gr đường là vừa. Màu thì dùng nước ép carrot cho vô sau khi đã nấu rau câu và đường tan. Thêm tí sữa đặc or nước cốt dừa nếu muốn màu nổi bật cho đẹp hơn. Xong là cứ chế ra khuôn, loáng tí là có rau câu ăn rồi vì khuôn nhỏ nên rau câu đông rất nhanh 👌. 
Năm nay Halloween lười rồi, làm vầy cho nhanh gọn lẹ chứ không bày bừa bánh trái từa lưa như mọi khi nữa 😀. 

43 comments:

  1. De thương quá ! Vậy là siêng nhất rồi đấy nhé em.😍😃

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ, ráng siêng cho chị Lan ngó ...nuốt nước miếng đó mà :))))

      Delete
    2. Bánh này nhìn hấp dẫn quá đi

      Delete
  2. Ôi! Chỉ có em mình người hiểu mình nhất thôi. Cảm ơn em.🎁

    ReplyDelete
  3. Đang phân vân xem nên xin Rau Câu Trái Bí hay là xin mấy trái bí trang trí.
    Quyết định là xin cả hai ... mà xem ra là giờ này không còn gì để xin nữa rồi !!!
    Mùa nào thức ấy ... chị rất biết cách nhem thèm người khác nhe ... :-)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đúng là giờ này thì làm sao còn nữa :) Làm chụp hình xong là nhỏ hàng xóm bê về là bị tụi nhỏ xử lý trong vòng 3 nốt nhạc. Làm má nó hổng kịp trở tay luôn :)))

      Delete
  4. Ngày mai là ngày lễ tạ ơn rồi, bếp nhà của chị có dự định nấu món gì ngọn để ăn không?
    Nhân đây em chức cho chị có một mùa lễ Thanksgiving vui và hạnh phúc bên anh chồng hiền hòa và để thương của chị, nhe chị Danh!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn em . Năm nay làm nồi bún bò cho nhanh gọn lẹ chứ không bày vẻ gì nhiều. Happy Thanksgiving em !

      Delete
  5. Nấu bún bò thôi, cũng phải chụp choẹt cho cả nhà coi chứ?
    Thiên hạ chỉ mong, chị thích coi hình chụp của chị thui à, nhất là em!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hình bún bò quá chời quá đất rồi mà còn chụp choẹt gì nữa :))) đợi có món gì mới mới, chứ món cũ chụp quài bà con ngán hết muốn ăn luôn đó :))))

      Delete
  6. ôi hấp dẫn quá chắc làm cho mấy bạn nhân viên trong Bếp Hoàng Cương ăn quá

    ReplyDelete
  7. Chị Danh oi !
    Thấy chị lặng thinh, Im re trước mùa lễ lộc vừa rồi, bây giờ đang tới mùa dịch covid, mà chị vẫn chưa thấy lên tiếng làm em còn thấy thắc mắc hơn nữa.
    Chị và anh vẫn khỏe phải không? Nếu có bị ở nhà như em, thì cũng nên viết chơi vài bài. Em biết đang có đại dịch nên đâu có ai hứng thú mà viết lách hay đăng bài gì nữa đâu, nhưng em nói thật em rất thích nhìn mấy hình chị chụp, nói không có nịnh nọt đâu nha ( mà nịnh đâu có ích lợi gì cho em đâu phải không chị) Em thích nhìn đồ ăn của chị nấu rồi post lên. Món ăn nào có đơn giản nhất cũng trở thành ngon và đẹp mắt khi qua ông kinh của chị Danh phó nhòm
    Mong tin chị sớm nhe chị!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn em. Chị vẫn khoẻ vẫn làm việc chứ không được ở nhà vì công việc nằm trong essential work :( mà công việc thì lại không thể work from home :( . Lâu rồi không còn cầm máy chụp choẹt nữa. Vẫn nấu vẫn ăn vẫn chụp ...nhưng mà chụp phone bụp bụp cho nhanh :D em có FB kg ? nếu có mình connect bên đó cho tiện héng .

      Delete
    2. Mấy chị em vui quá đi, cứ như đang ngồi cùng với nhau vậy

      Delete
  8. Yes..... Minh dong y hai tay va hai chan luon 😍😃. Ngay nao chi cung ghe cua nha em ma khong dam go cua. Nho Damn pho nhom qua!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thương quá là thương à ..hic ...hịc ..cho em FB của chị nha :)

      Delete
    2. Facebook cua chi la Lan Vu nhe! Hen gap em o do nhe. Thuong em !

      Delete
    3. Em search ra quá chừng La Vu chị ơi :) Lan Vu ở đâu vậy chị ? có gì để nhận dạng kg :)))

      Delete
    4. O vay a! Lan Vu Canada voi hinh chum bong tulips he he ! Dung la ba gia xi xon 😃😃😃

      Delete
    5. This comment has been removed by the author.

      Delete
    6. Ok. Chi se tim em . Xoa do the. Can on em

      Delete
    7. Danh oi! Chi Tim duoc roi va chi send friend request nhe em

      Delete
  9. Nguyện chúc chị cùng gia quyến luôn được mọi điều an lành và tràn đầy hạnh phúc. Mong lại có dịp được thưởng thức những món ăn vừa ngon lại vừa đẹp của chị nha.

    Thương mến,

    Linh Xuân

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơ Linh Xuân . Cho Fb đi nha . Chị sẽ connect với em bên đó héng :))) Nhớ mọi người nhưng lúc này bận quá nên không có time vô đây luôn :(

      Delete
    2. Bạn đọc đang rất trông chờ những món mới tại đây, mong chủ trang có bài thường xuyên

      Delete
  10. Em chào chị Danh,

    Em là Thuỷ, em hiện đang học ở tiểu bang New Mexico. Em tàu ngầm ở blog của chị lâu lắm rồi ạ. Em rất thích blog chị vì chị chia sẻ rất gần gũi và những công thức của chị thì em làm theo lúc nào cũng thành công :)) Lúc mới sang đây du học thì Blog của chị là địa chỉ em hay tìm đến để học nấu ăn ạ. Nhờ những chia sẻ của chị mà em từ một người không biết nấu ăn bây giờ không những nấu cũng ổn mà còn thích vào bếp mỗi khi rảnh :)) Lâu rồi em không thấy chị chia sẻ gì trên blog nên em liều comment ở đây để hỏi thăm chị ạ. Em chúc chị và gia đình nhiều sức khoẻ ạ.

    Thân mến,

    Em Thuỷ Phạm

    ReplyDelete
    Replies
    1. Sory em nay chị mới vô blog và đọc được tin nhắn từ em . Cho c Fb của em nhé .

      Delete
    2. Đọc được tin chị em mừng quá ạ. Chúc chị và gia đình năm mới nhiều sức khoẻ và niềm vui ạ.
      Dạ FB em là Thuy Pham ạ, có hình cover là mấy cái cây chuyển lá màu vàng mùa thu ạ, hình em có đeo mắt kính á chị :)) Mong được kết bạn với chị ạ.

      Delete
  11. Chị Danh oi !
    Không biết tin nhân này có đến chị hay không, vì chị chẳng vào blog của chị để viết bài mới lâu lắm rồi, nên chưa chắc chị thấy comment của em đâu, nhưng em vẫn nhắn.
    Em là fan cứng của chị, lúc nào em cũng ghé vào blog của chị, để xem . Nhưng xem chừng chị đã giải nghe rồi, nên bếp núc lạnh tanh. Thôi thì em cũng rằng nhắn mong một ngày nào đó, chị rảnh rơi vào blog để thấy tin nhắn của em.
    Em chúc chị có một mùa lễ tạ ơn thật an lành, và có một mùa lễ giáng sinh vui bên anh.

    ReplyDelete
  12. Viết ẩu, nên sai chính tả tùm lum, mong chị đừng cười nha ! Nhưng em vẫn mong chị vào đây đọc tin nhắn của em há chị Danh!

    ReplyDelete
  13. Chị Danh ơi em nhớ chị quá, lâu rồi không thấy chị post bài mới, em là Lam Anh đây, chị có thể kết bạn facebook với em không?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ chị ơi fb em cũng tên Lam Anh, hình 2 bé con của em.

      Delete
    2. Sao chị search Lam Anh kg thấy ta :) em search Danh Huynh Houston, TX có hình chị nha .

      Delete
  14. Thương chúc chị và gia đình có đón một mùa Giáng Sinh an lành hạnh phúc.

    ReplyDelete
  15. Món này ngon quá, cảm ơn Danh nhiều nhé

    ReplyDelete