Mùng 1 rồi, ăn chay "thoai" ... hôm nay làm siêng kho món kho chay ăn cho đổi vị. Đơn giản chỉ là bữa cơm thanh đạm với mít non kho đậu hũ cùng với dĩa rau muống xào, nhưng lại tốn cơm vô cùng.
Nguyên liệu :
- 1 lon mít non
- 1 miếng đậu hủ
- Nước dừa coco
- Nước tương, hạt nêm
- Rau răm
Cách làm :
- Mít non luộc sơ qua nước muối, để cho thật ráo nước rồi chiên sơ. Nếu muốn mít dai ngon, còn không có thể để vậy kho luôn cũng được .
- Đậu hũ cắt miếng nhỏ chiên vàng theo cách này or dùng đậu chiên sẳn tuỳ thích.
- Mít sau khi chiên sơ ướp mít với 1 tbsp hạt nêm + 1 tbsp nước tương + 1/2 tbsp đường + tí xíu muối để khoảng 15 phút cho mít thấm gia vị .
- Làm nóng chảo với ít dầu phi hành cho thơm cho mít vào xào nhanh tay cho mít thơm. Tiếp đến cho khoảng 1/2 lon nước dừa vào sao cho xâm xấp, và kho với lửa nhỏ riu riu.
- Khi nước dừa cạn bớt lúc này mới cho đậu hũ và rau răm cùng 2 tbsp nước tương vào đảo đều và nêm nếm lại theo khẩu vị, kho thêm chút nữa cho hơi sệt lại thì tắt bếp.
- Sở dĩ cho đậu vào kho sau vì mình muốn miếng đậu sau khi kho xong vẫn còn độ dai, và gia vị vừa thấm tới.
- Mít kho đậu hũ có độ mặn ngọt vừa phải, khi ăn chấm kèm chén nước tương và ớt cắt khoanh nữa thôi là ngon hết biết. Nhất là với cái tiết trời mưa xuân rỉ rã như mấy hôm nay.
Nhìn hấp dẫn quá chị, thêm cái style hình đúng kiểu em ưng. Em kết nhất tấm đầu tiên chị chụp :)
ReplyDeleteÀ, cái nước dừa coco là nước dừa gì chị? Em không có tìm được thì dùng nước dừa tươi (hay kho thịt kho trứng) thay thế được không?
Là nước dừa tươi đó em , tại chị kg có dừa tươi nên làm nước dừa lon :)
DeleteMón này rất hấp dẫn
DeleteNhìn hình thôi mà em chảy nước miếng nè chị ơi! ;)
ReplyDeleteNhìn hok thịt thà vậy chứ ăn ngon lắm à nha :)))
DeleteEm dạo này cũng ít thịt thà rồi chị ơi. Gì mà có đậu hũ với rau là khoái à :) :)
Deletehihi, vầy là nhỏ DQ đi tu được rồi nà... chị hén. :))))))
DeleteNhỏ DQ là Tôn Ngộ Không mà tu gì nổi :))))
Delete