Thursday, October 11, 2018


Thursday, October 11, 2018

CHÁO LÁ DỨA

Năm nay bụi lá dứa nhà trồng chẳng hiểu sao tốt quá, cứ vặt trụi xong lại mọc cái mới xum xuê hơn 💚. Bởi vậy cứ phải nghĩ hết món này đến món khác, có liên quan đến lá dứa để mần cho hết. 
Thay vì nấu cháo trắng rồi cho lá dứa vô như mọi khi, lần này lá dứa nhiều nên mình xay lấy nước lá dứa cho vô luôn. Nên ngoài màu xanh đặc trưng của lá dứa nhìn đẹp mắt, cháo còn thơm mùi lá dứa hơn 😍. 
Nếu ai thích ăn cháo dẻo lềnh lềnh thì cứ nấu theo tỉ lệ : 1 phần gạo + 1 phần nếp thì cháo sẽ như ý muốn thôi. 
Nhà mình nấu cháo cứ thảy vô nồi ủ ( thermal cooker ) giao đó cho nó xử lý, không sợ khê khét. Trước khi ăn lấy ra nấu sôi lại cho nước cốt lá dứa cho vào ( lá dứa xay để lắng, đổ bỏ nước trong, lấy phần nước cô đặc bên dưới ), tránh cho màu lá dứa đậm quá sẽ có mùi nồng đắng . 
Cháo lá dứa ăn kèm trứng muối, thêm ít dưa mắm, cá cơm khô rim mặn ngọt nữa là cứ ăn "quài" không biết no là gì luôn á 😋. 

4 comments:

  1. Em kết món này rồi nha... Ăn nhẹ bụng, dễ tiêu chị hen. Em khoái ăn cháo với cá cơm rim thôi à, ăn nóng, vã cả mồ hôi. Phê...! :D

    ReplyDelete
    Replies
    1. Yeah, ăn với cá cơm rim ngon mà chỉ có mình chị ăn à , ai kia chê cứng :D tại vì cá cơm khô :))))

      Delete
  2. Ngon quá đi, nhìn thôi đã thèm rồi

    ReplyDelete