Monday, May 4, 2015


Monday, May 04, 2015

CÁCH CHIÊN ĐẬU HŨ


Sở dĩ phải chiên lại đậu và viết lại một bài riêng vì hôm qua có đứa đã gọi í ới mắc đền vì chị hok hướng dẫn rõ ràng nên em nó mua đậu đã chiên về chiên lại :). Và kết quả là đậu hok có phồng và hok có rỗng ruột, yêu cầu phải edit lại bài và hướng dẫn luôn trên bài chứ kg phải dưới comment ( khó vậy đó ). Thôi thì làm hẳn một bài riêng cho dễ tìm và ai muốn thử thì thử nhé . 
Tip này mình học được một bạn nào đó trên FB trong group nào đó cũng quên luôn rồi. Cám ơn bạn và chia sẽ lại nơi này để mọi người có những miếng đậu dòn ngon và phỗng phao như mong muốn nhé. 
- Bước 1 : mua 1 miếng đậu tươi như trong hình .

- Bước 2 : Rửa và cắt đậu thành từng miếng vuông tuỳ thích.

- Bước 3 : bắt chảo dầu ( chiên đậu ) lên bếp sao cho lượng dầu đủ ngập mặt đậu . Trong lúc chờ dầu nóng thì chuẩn bị đậu để chiên. 
- Bước 4 : cho đậu vào microwave làm nóng đậu 2 phút 30 giây. Sao cho miếng đậu vừa đủ nóng ấm là được . 
- Bước 5 : Cho đậu vào chảo và chiên, đợi khi đậu hoàn toàn vàng thì mới trở đậu qua mặt kia . 

- Nếu chảo nhỏ không đủ chổ để chiên đậu hết 1 lần như nhà mình, thì khi chiên đợt 2 chịu khó cho đậu vào microwave làm nóng lại 1 phút trước khi bỏ vô chiên nhé. 

- Và kết quả thì đậu giòn và phổng phao , ruột rỗng ở đây là có lỗ khí phồng lên chứ kg phải cái ruột rỗng tuếch à nha.

- Riêng với cá nhân mình như vậy là đạt chuẩn rồi, ăn đến cuối bữa mà đậu vẫn còn giòn ngon và không xẹp. 
Lưu ý : Đừng cắt miếng đậu mõng quá, vì mõng quá đậu khi chiên sẽ không có phồng lên đâu nhé , sẽ dòn tan dẹp lép à . 
Chúc mọi người thành công cho món đậu chiên dễ mà khó này nhé !

36 comments:

  1. Tip này hay quá nè chị ! Em thít em thít hihihi

    ReplyDelete
  2. Hahahah ! E đang canh me blog ss béo mừ hâhhaha

    ReplyDelete
    Replies
    1. hahaha.... vậy lỡ canh rồi thì canh luôn chị quăng thêm món nước uống nữa cho đủ bộ :)))

      Delete
  3. Thiệc hả trời 😖😖 ! Hâhhaha
    Ss béo thiệc là siêng quá đê :P

    ReplyDelete
    Replies
    1. Tại có đứa nó đứng trước cửa rình rình nên phải siêng :)))

      Delete
  4. Em đoán ra ai gọi í ới réo chị rồi nhen. ;)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đoán trúng thưởng bịch rau má :))))

      Delete
    2. là nhỏ Jan hả chị ? ;)

      Delete
    3. hahaha....nó trồi lên rồi vậy mà còn đoán nhỏ Jan là sao ? vậy là hok có thưởng rồi nhé ....hahaha

      Delete
    4. há há há, tại hổng đọc còm ở dưới của nhỏ Thu :) :)

      Delete
  5. Em đọc mà cười rung rinh rung rinh ... ! Có điều nghĩ đến tối qua thấy " nhụt " quá nên hỏng ở lại đây đâu ! đi dzìaaaa ! ka ka !

    ReplyDelete
    Replies
    1. hahahaha....lại thêm 1 đứa nữa rình mò trước nhà tui :))) phục thù rồi báo cáo nha :)))

      Delete
  6. Em cũng vừa đọc vừa cười, nhưng không dám cười to vì sợ ai đó quê quá giận thì chít :)))))))

    Mà công nhận, em thích cái típ chiên đậu này của chị quá đi, đậu chiên xong ngon ơi là ngon. Cám ơn chị iu lần nữa hén.

    ReplyDelete
    Replies
    1. uhm....cười nhỏ nhỏ thôi :)))) ít ra cũng còn có em làm thành công chứ kg phải xem lại mình chỉ sao mà hok ai làm được :))))

      Delete
  7. Ủa...sao bữa nay em mới thấy bài này của chị hen?...em thường thì tàu hũ mua về cho vào nước sôi trụng vài phút rối lấy ra, thấm khô rồi cho vào chiên...bữa nào em làm như chị cho khỏe , khỏi mất công luộc hehe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Uhm em muốn trụng or cho vô microwave làm nóng cũng được. Miễn sao khi thả vô dầu chiên miếng đậu hũ nóng là nó phồng à. Và miếng đậu em đừng cắt mõng quá , mõng quá nó sẽ giòn mà kg phồng :))))

      Delete
    2. vấn đề cơ bản là đậu nóng trước khi chiên

      Delete
  8. Chị ới !!! Đậu hủ hiệu nào cũng được hả chị ? Bữa e cũng làm thử nhưng nó ko phồng và chay chay ......

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đậu VN nha em, loại đậu tươi nguyên miếng to ngâm trong nước, chợ Á Châu nào cũng có bán hết. San San or Viet Tiến gì cũng được.

      Delete
  9. DZa DZa ... Tuần này làm nữa . Thank chị

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hy vọng lần này mua đúng đậu làm ngon như ý em nha :)

      Delete
  10. E ko tim dược hieu đậu chi gthieu , nhung cung là đau Việt Nam! . Hy vong thành cong .

    ReplyDelete
  11. Chi oi , chac em mua không dúng sao ah ... Khi chien xong an ngon nhung tí sau nó cúng quá , em dem di kho nó dai nhách hà . Em se phuc thù híhí .

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em mua đậu hũ VN or loại nào ? chị chiên đâu có bị vậy đâu ta ? mua loại đậu tươi của VN trong mấy chợ Á châu họ ngâm trong nước đó em. Hy vọng phục thù thành công nhé :)

      Delete
  12. Chị ơi hôm nay em lại ít ới gọi Chị vì từ khi em đọc bài này đến bây giờ em mới tìm ra loại đậu hũ để chiên ngon như vầy , em bỏ không biết bao nhiêu lần vì chiên xong cứng quá . Hôm nay em vui quá lẹ lẹ chạy tìm Chị và khoe ... em chiên được roi Chị ơi . Cám ơn Chị và Ìu Chị nhiều .

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thấy em tìm được đậu hũ ngon để chiên làm chị cũng vui ghê. Vậy là từ nay tha hồ được ăn đậu ngon rồi ha .

      Delete