Mới đó mà đã rằm tháng Chạp rồi, rằm cuối cùng của năm, lại hết năm rồi đó, nhanh thật 😒. Thôi thì sẵn dọn tủ lạnh, dọn hàng chạp phô, nên nhà còn gì nấu đó cho hết, rồi năm mới mua đồ mới chất tiếp vào.
Đảo tới đảo lui một hồi thế là có nồi Ragu chay, theo style dọn tủ lạnh, kiểu còn gì nấu đó vậy mà cũng ngon ghê 😋.
Nguyên liệu :
- 1/2 cây ham chay
- Vài miếng sườn khô chay
- 4 củ carrot loại nhỏ
- Ít đậu hoà lan đông lạnh ( pea )
- 1 lon đậu kidney bean
- 1 lon tomato paste
- 2 lon nước dùng chay ( vegetable broth )
- Bánh mì
Cách làm :
- Sườn chay khô ngâm mềm, rửa sạch, vắt ráo nước cắt miếng vuông.
- Ham chay chiên sơ cắt miếng vuông.
- Ướp ham, sườn với hạt nêm, nước tương, hành boaro ( hoặc hành tím nếu không kiêng hành ), ít dầu màu điều cho có màu đẹp.
- Để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị, xong phi ít dầu hành cho thơm, cho tomato paste vào với ít nước cho tan đều ra. Rồi cho tất cả các nguyên liệu đã ướp ở trên vào xào đều cho thấm gia vị. Tiếp đến cho nước dùng chay vào cùng với carrot, nấu sôi. Rồi cho tiếp đậu kidney bean vào nấu cùng. Carrot chín, đậu mềm, nêm nếm lại nồi nước dùng theo khẩu vị rồi mới cho đậu hoà lan vào cùng với ít bột bắp cho nước sóng sánh theo ý thích 😍.
Note : Nếu thay đậu kidney bằng Butter bean thì sẽ hợp và ngon hơn nhiều. Và có thể dùng hũ Ragu traditional loại dùng cho lên pizza để thay cho tomato pate, nếu nhà có sẳn.
Còn giờ, mời cả nhà mình dùng bữa Ragu chay thanh đạm cuối năm cho nhẹ bụng, rồi chuẩn bị ăn Tết thịnh soạn sau nha 😏.
Rất thích các công thức chay của chị.
ReplyDeleteCám ơn KH !
DeleteRất ngon, xin cảm ơn
ReplyDelete