Hết Halloween rồi tui mới mần bí là sao ta ? là bí của hậu Halloween chứ sao 😃.
Tự dưng sáng nay ra vườn thấy lá bắt đầu đỏ và vàng, thấy thu đã về đâu đây, nên hứng chí nặn hình trái bí, decor thêm vài chiếc lá vàng cho thấy chút thu. Vậy là bánh pateso phiên bản pumpkin, hậu Halloween được ra đời, trong hoàn cảnh cực kỳ lãng nhách vậy đó 😂.
Nói chứ thỉnh thoảng cũng phải mần siêng, thay đổi kiểu dáng cho chiếc bánh pateso truyền thống, nhìn cho hấp dẫn và mới lạ hơn.
Bột thì dùng puff pastry sheet mua sẳn nên rất tiện lợi. Cách làm nhân thì cũng có ở đây rồi. Phần còn lại chỉ là cách tạo hình nữa thôi héng 😉.
Bánh sau khi được tạo hình xong cho vào khuôn cupcake, dùng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh, gắn hạt hạnh nhân ( almond ) để làm cuống.
Cho bánh vào lò và nướng bánh với nhiệt độ 315 độ F - thời gian từ 30 -35 phút ( tuỳ theo lò ). Sau đó chuyển qua chế độ broil khoảng 5 phút nữa or cho đến khi bánh vàng mặt thì lấy ra.
Trời mưa lất phất, mùi bánh nướng quyện với mùi bơ thơm lừng, cố gắng dữ lắm mà cho đến lúc chụp choẹt xong xui, dẹp cất, cũng vơi mất 2 cái là sao 😂.
Cái bánh quỉ này nó gây nghiện dữ lắm, nên mỗi lần mà mần nó là sợ dữ lắm luôn 😢.
Mời cả nhà ăn bánh bí hậu Halloween nhé ! 😊
Món này hấp dẫn quá đi
ReplyDelete