So với công thức Chocolate cupcake mà mình đã từng làm trước đây. Có lẻ đây là công thức chocolate cupcake mà mình ưng nhất 😋. Bánh mềm, ẩm, dù để bên ngoài nhiệt độ phòng 3 ngày. Mình để trong cake stand và đậy nắp lại, mặt bánh sau khi nướng xong có hơi khô ( vì mình quên để hơi lâu quá ), nhưng sau 3 ngày thì bánh tươm dầu, mềm mại và ngon hơn lúc mới nướng xong. Chính vì vậy mà từ khi biết được công thức này, từ bé Nine, là mình không muốn lăn tăn thử thêm công thức khác nữa 😍.
Thanks bé cưng, mỗi lần test được công thức ngon, ưng ý là hú hí chị đu theo cho mẹp. Dạo này bé nó diet nên thành thử hok ai rủ rê làm bánh trái cùng, nên đỡ ghê 😊.
Nguyên liệu :
- 350 gr bột mì đa dụng (All Purpose)
- 60 gr bột cacao
- 1 tsp baking soda
- 1/2 tsp muối
- 370 gr đường ( mình ăn nhạt nên dùng 200 gr )
- 425 ml dầu thực vật
- 1 cup buttermilk
- 3 cái trứng
- 1 tbsp cafe hoà tan + 1 cup nước nóng
Cách làm :
- Hoà tan cafe với nước nóng rồi để nguội or có thể dùng cafe phin cho đậm mùi tuỳ thích.
- Cân bột + cacao + baking soda + muối + đường, trộn đều tất cả và rây vào một cái tô.
- Ở một cái tô khác cho dầu + buttermilk + trứng + cafe vô trộn đều rồi cho hỗn hợp bột ở trên vào trộn đều. Trộn dứt khoát và nhanh tay, không nên trộn bột quá kỹ sẽ làm bánh giòn và khô.
- Cho bột vào khuôn cupcake và nướng bánh với nhiệt độ 350 độ F, khoảng 20 - 25 phút tuỳ theo lò.
- Muốn biết bánh chín chưa, dùng tăm tre xiên thử vô bánh, rút tăm ra, tăm khô và sạch là bánh chín.
- Phần topping mình dùng kem tươi pha tí màu cam cho nó ra Halloween chút 😛.
Happy Halloween everybody 💏 !
Chị ơi , Chúc Chị Halloween vui vẻ nha . em thì có bánh ngọt là em mê tít hơn nữa cupcakes coi vậy chứ đạt đúng yêu cầu là cũng hơi khó , nên bánh cũa Chị làm ngon lắm phải không Chị ? Ẩm và mềm là tuyệt lắm .
ReplyDeleteNhưng Buttermilk là loại beurre tan chảy và có pha thêm lait hả Chị ?
Em tìm hiểu bên Pháp chỉ thất có sữa và chanh , nên em không hiểu nguyên liệu này
Vậy Chị giúp em . Cám ơn Chị nhiều
Buttermilk là một dạng sữa có vị hơi chua ( nhưng không phải là sữa chua loại drink yogurt ). Bên chị thường bán chung với quầy sữa tươi đó em. Nếu không có em có thể tự làm bằng sữa tươi với chanh cũng được. Thường các loại bánh mà có dùng buttermilk thì bánh sẽ có độ mềm và ẩm cao hơn là không dùng.
DeleteNguyên liệu đơn giản mà bánh ngon quá
ReplyDelete