Thực ra chỉ là xôi mặn, phiên bản viên cho mới lạ mà thôi, viên từng viên ăn cho tiện đó mà 😊.
Nhưng cũng có thể gọi là Xôi tứ vị, hay Tứ bảo gì đó cho "soang soang " cũng được 😃. Cái món xôi mà một thời rần rần trên Opera thời đó. Lúc đó chẳng hiểu sao mình chẳng làm, vì thấy lắc cắc nhiều thứ, chứ không phải đơn giản là 4 vị như mình làm hôm nay 😝.
Nhân mình làm cho món xôi này như là nấu xôi mặn thôi : lạp xưởng, củ cải muối, tôm khô, chả lụa, đem xào lên với tí nước tương, dằn thêm miếng đường, thêm tí hành lá xanh xanh cho đủ màu sắc 😍.
Xôi thì nấu bằng nồi cơm điện nên cũng nhanh. Cách nấu xôi cũng đã ghi chi tiết ở đây rồi. Xào nhân xong thì xôi cũng vừa chín luôn. Đợi xôi nguội chút nhưng vẫn còn nóng ấm, trãi xôi lên miếng food wrap, cho nhân vào chính giữa và cuộn tròn lại thành từng viên tròn là xong. Khi ăn cho thêm tí tương ớt ( nếu ăn được cay ) cho kích thích vị giác, có khi ăn hết 2 viên luôn hok chừng 😆.
Cách làm này mình thấy rất tiện nếu đi picnic ngoài trời or đi đâu xa mà cần ăn gì đó cho chắc bụng, cứ viên vậy rồi mang theo thôi 😛.
em thich mon nay cua chi ne. That la tien, "xoi-on-the-go" ha chi :-)
ReplyDeleteChi, 2 vo chong "Anh va Em sao roi chi. Lau roi khong thay post bai.
Thanks chi. Good day!
L
Cám ơn em . Hai vợ chồng Anhvaem vẫn khoẻ em :) Xôi này đúng là " Xoi - on - the - go " thiệt á, vừa lái xe vừa ăn rất tiện luôn :)))
DeleteMón này cả nhà đều thích
ReplyDelete