Mới đó mà đã đến rằm tháng Chạp rồi, lẹ thật. Thường các ngày rằm khác trong tháng mình hay quên và ít nhớ lắm. Riêng rằm tháng Chạp or tháng Giêng thì hay để ý ( vì Tết mờ ), nhờ vậy mới nhớ mà có bánh mì xá xíu chay để ăn nè :))).
Nguyên liệu :
- 3 cây mì căn tươi
- 1 tbsp bột xá xíu
- 1/2 tsp hạt nêm
- 1 tsp nước tương
- 1/4 tsp muối
- 1 tsp dầu mè
- 1 tsp dầu hào
- 1/2 tsp tương đen ăn phở ( hoisin sauce )
- 1/2 tsp mật ong
- 1/4 tsp ngũ vị hương
- 1 tsp rượu mai quế lộ
- Ít tiêu hạt
- Vài củ hành tím đập dập ( nếu không kiêng hành )
- 1 cup nước dừa
Cách làm :
- Mì căn trụng sơ qua nước muối loãng rửa sạch để ráo. Dùng nĩa ( fork ) xâm xung quanh cây mì căn để mì căn dễ thấm da vị ướp.
- Ướp mì căn với toàn bộ các gia vị trên để khoảng vài tiếng rồi cho tất cả vào nồi nấu sôi, hạ lửa nhỏ và khìa thịt cho đến khi nước sauce rút và thấm hết hoàn toàn. Thỉnh thoảng nhớ trở mì căn cho mì căn được thấm đều. Nếu thích có tí nước sauce để chan bánh mì or ăn cơm thì khi thấy nước vừa sền sệt thì tắt bếp.
Nhìn ngon qua chi oii :). Muốn làm ma kg co rượu mai quê lo. Năm mới chúc chi va gd sức khỏe dồi dào. Lam ăn phát đạt, tiền vô như nước. 😍😘
ReplyDeleteThanks em . Không có rượu Mai Quế Lộ dùng rượu nấu ăn bình thường cũng được em . Năm mới sức khoẻ và bình an em nhé !
DeleteMì kẹp thịt xíu thì hết xảy rồi
ReplyDelete