Wednesday, February 17, 2016


Wednesday, February 17, 2016

CÀ RI PANANG



Lại tiếp tục cà ri Thái nữa nhen, có ai ngán cà ri Thái chưa vậy ta ? Còn nhà mình thì chưa ngán vì cà ri Panang này ăn cũng hơi bị ngon về mùi vị và màu sắc cũng hấp dẫn nữa. Kiểu này mà làm biếng hoặc không biết nấu món gì thì cứ chơi cà ri Thái kiểu này cho nó lẹ quá. 

Cách nấu cà ri Panang sau khi tìm hiểu một vòng thì được biết nó khác với các loại cà ri Thái khác, là không nấu với bất kỳ một loại rau củ nào. Và loại thịt phổ biến được dùng trong món cà ri này là bò, thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ. Để tiện hơn mình không dùng đậu phộng rang mà thay thế bằng peanut butter cũng rất ngon.

Nguyên liệu :
- 1/2 lb thịt bò fillet mềm 
- 1 gói gia vị Panang Curry Past ( 50 g ) 
- 500 ml nước cốt dừa ( coconut milk ) 
- ít bơ đậu phộng ( peanut butter ) or đậu phộng rang giã nhuyễn
- Vài trái ớt hiểm 
- Vài lá chanh thái
Cách làm :
- Thịt bò thái miếng mõng vừa ăn .
- Phần nước cốt dừa để yên lắng tách lấy phần nước loãng và nước cốt đặc. 
- Cho phần nước cốt đặc vào nồi và nấu sôi cho đến khi phần nước dừa tách hết nước quánh lại sền sệt thì cho gói gia vị vào đảo cùng. 
- Khi tất cả đã hoà quyện lại với nhau thành một hỗn hợp sền sệt và dậy mùi thì cho thịt bò vào xào cùng cho bò thấm gia vị với 1/2 lá chanh cắt nhuyễn. Cho phần nước dừa loãng + 1/2 số lá chanh còn lại vò sơ + bơ đậu phộng vô nấu cùng sao cho hơi sanh sánh lại là được. 
- Khi nước sôi lên trở lại thì nêm thêm ít đường và nước mắm theo khẩu vị cùng ớt cắt khoanh. 

- Chan một ít nước sauce cà ri lên cơm nóng rồi trộn đều, chút vị béo thơm thơm của bơ đậu phộng thấm đều cùng miếng thịt bò ăn khá ngon. Tất cả hoà quyện cùng nhau khá hài hoà dù không có tí rau củ nào nhưng vẫn không thấy ngán. Có lẽ đây là lý do tại sao thịt bò được sử dụng phổ biến cho món cà ri Panang . 

13 comments:

  1. E tuyên bố " CHOÁNG & NGÁN "
    E chỉ là ng` xem thâu mà còn ngán vậy mà chị ăn liên tục đc hay dzạ :D

    ReplyDelete
    Replies
    1. Còn một loại curry nữa chưa nấu đó em :) định nấu mà em nói vậy thôi để dành :))))) được cái curry Thái nó kg ngán như curry VN mình em :))))

      Delete
  2. dịch cà ri lan tràn khắp nơi. khà khà khà :) :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. hehehe....nhà này còn 1 hộp mà dấu kỹ quá hen, định bà con ăn hết rồi mới tung chưởng hả ? :))))

      Delete
    2. ủa, sao có ng` lật tẩy của mình dzậy ta? ;) :)

      thì chờ bà con ăn hết rồi mình mới tung chưởng cho .....có giá mà :) :)

      Delete
    3. Lâu quá kg thấy thì nghi chứ sao :)))

      Delete
    4. chài ai, em nhớ hông nhầm thì "họ" nấu curry panang gà ăn từ đời tám hoánh rồi mà chị, còn gì cho nhau đâu mà dấu :))))))))

      Delete
    5. Kg , DQ còn 1 gói curry nữa chưa có nấu

      Delete
    6. Nhỏ: thì curry Panang đã nấu hôm nọ rồi đó, nhưng còn 1 gói curry nữa, mà đang làm biếng nè. :) :)

      Delete
    7. Đang tính nấu hoành thánh ý mà làm biếng quá nè :) hay là nhỏ mở hàng đi chị đu theo :)))

      Delete
  3. Em thích cà ri Thái, panang cũng ngon chị ha, vậy mà sao ông nhỏ nhà em không thích, nói mẹ ơi hăng quá, mà lại lạt lạt, không có béo ngọt đậm đà như cà ri Việt, cho nên ông nhỏ không ưa, chỉ ưa cà ri Vietnam thôi à...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vậy cho ông nhỏ sang ở với cô Thu được đó :) nhỏ đó cũng khoái curry VN à :). Còn chị lại thích Thái vì nó hok ngán như Việt :) với lại curry Panang em cho tí bơ đậu phộng vô cái nước sauce ăn ngon lém :))

      Delete