Lại tiếp tục series cà ri Thái và lần này là Cà ri xanh. So với Cà ri đỏ lần trước đã nấu, thì cà ri xanh mùi vị nồng và cay hơn nhưng khi ăn thì vị lại không đậm và ngon bằng cà ri đỏ. Mặc dù đã có 1 chuyên gia ăn cà ri Thái khác ăn và thẩm định rằng "Cà ri xanh ăn ngon mà chị ". Nhưng cả 2 vợ chồng nhà mình thì đều không thích nó bằng Cà ri đỏ :).
Cà ri xanh thì nấu cũng chẳng khác gì cà ri đỏ chỉ là thay đổi thành phần nguyên liệu mà thôi. Tiếc là lần này đi chợ kiếm cà pháo Thái không có, rồi mua tenderloin gà cũng không có luôn nên đành phải nấu ức gà với măng ăn đỡ vậy .
Nguyên liệu :
- 1 cái ức gà
- 1 gói gia vị Green Curry Past ( 50 g )
- 750 ml nước cốt dừa
- 2 mụt măng
- Vài trái ớt hiểm
- khoảng 8 lá chanh thái
- ít rau húng quế
Cách làm :
- Gà cắt miếng vừa ăn ướp với ít nước mắm, đường cho gà thấm gia vị.
- Măng luộc 2 lần với ít muối và xả lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo.
- Lá quế cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với ít nước dùng gà ( or nước lạnh ) lấy nước cốt.
- Phần nước cốt dừa để yên lắng tách lấy phần nước loãng và nước cốt đặc.
- Măng luộc 2 lần với ít muối và xả lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo.
- Lá quế cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với ít nước dùng gà ( or nước lạnh ) lấy nước cốt.
- Phần nước cốt dừa để yên lắng tách lấy phần nước loãng và nước cốt đặc.
- Cho phần nước cốt đặc vào nồi và nấu sôi cho đến khi phần nước dừa tách hết nước quánh lại sền sệt thì cho gói gia vị vào đảo cùng.
- Khi tất cả đã hoà quyện lại với nhau thành một hỗn hợp sền sệt và dậy mùi thì cho gà vào xào cùng cho gà thấm gia vị với 1/2 lá chanh cắt nhuyễn. Cho phần nước dừa loãng còn lại với măng và nước cốt lá quế vào nếu thấy màu xanh, xanh như tên gọi của món ăn rồi thì ngưng. Vò sơ 1/2 số lá chanh còn lại để nồi cà ri thơm hơn.
- Và dĩ nhiên cà ri Thái thì không ăn gì khác ngoài cơm trắng
Hình đẹp - màu đẹp nè ! Em S có cho em coi clip cô gái Thái nầu món này cho lá quế xay ra màu xanh nhưng em làm xong rồi hihi !
ReplyDeleteMà mai mốt có ăn thì mua đỏ với Panang à !
uh để order 2 loại đó nữa nha :))))
DeleteVừa ngon vừa đẹp mắt
DeleteHổng chơi với chị và nhỏ Thu nữa đâu. Sao 2 nhà có cà ri xanh mà em hổng có dzậy? ...hứ ..xí
ReplyDeletehihihi chắc tại cái curry này mùi nó nồng và cay hơn cho nên nhỏ S nó sợ mấy đứa nhỏ hok ăn được đó. Mà thôi món này cho qua luôn cũng được đó em :) vì hok ngon như thằng Red :)))))
Delete