Tự dưng thèm món trộn trộn kiểu bánh tráng trộn này mà nhà lại không có tắc .....hic....hok biết có ai tài trợ tắc cho mình như lần trước nữa không đây . Nếu hok có thì chắc phải đi kiếm tắc về mà mần ăn mới được .....hihihi....
Trong khi chờ có tắc để mần món này thì giờ ăn ngó cho đỡ ghiền trước vậy :)
Bánh tráng trộn là 1 trong những món ăn đường phố khá nổi tiếng không những dành cho các em học sinh mà ngay cả giới văn phòng . Với bịch bánh tráng trộn các cô, các chị có thể hàn huyên tâm sự đủ chuyện trên trời dưới đất mà không bao giờ hết chuyện :)
Mặc dù biết trộn trộn kiểu lề đường là không hợp vệ sinh tí nào nhưng chẳng hiều sao vẫn cứ thích và vẫn cứ ghiền ....Thôi thì ở nhà mần ăn cho an toàn cái bụng .....hihihi....
Mời cả nhà dĩa bánh trán trộn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nha :) Và bổ sung cách làm theo yêu cầu của một người đẹp đây :)
Nguyên liệu :
- Bánh tráng loại mõng ( mình xài hiệu có hình hoa hồng extra thin )
- Tép sấy khô ( mua loại Crispy tiny shrimp )
- Khô bò
- Xoài xanh ( nếu kg có xoài thì thay thế bằng táo xanh )
- Trứng cút
- Muối tôm
- Ớt sa tế
- Hành phi
- Đậu phộng rang
- Rau răm
- Hành lá
- Vài trái tắc ( có thể thay thế bằng chanh nhưng hương vị sẽ bị giảm mất 1 nữa :) )
Cách làm :
- Bánh tráng cắt sợi
- Khô bò xé sợi
- Xoài bằm nhuyễn
- Trứng cút luộc chín lột vỏ
- Phi dầu hành cho thơm cho ớt bột cùng ớt màu vào làm sa tế or dùng sa tế loại bán sẳn. Nếu không ăn cay được thì có thể thay thế bằng dầu màu điều để cho món ăn thêm hấp dẫn.
- Phi ít dầu cho hành lá vào làm mỡ hành.
- Rau răm cắt nhuyễn .
- Khi chuẩn bị ăn thì bắt đầu mang bao tay và trộn nha : Cho bánh tráng cùng tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên vào thêm ít sa tế , muối tôm, và vắt tí nước tắt vào và trộn. Sao cho hơi chua chua cay cay mặn mặn là ok. Cuối cùng cho đậu phộng lên trên và gắp thôi. Viết tới đây là hết chịu nổi nữa rồi nhé . Good luck nha em gái :)
Nguyên liệu :
- Bánh tráng loại mõng ( mình xài hiệu có hình hoa hồng extra thin )
- Tép sấy khô ( mua loại Crispy tiny shrimp )
- Khô bò
- Xoài xanh ( nếu kg có xoài thì thay thế bằng táo xanh )
- Trứng cút
- Muối tôm
- Ớt sa tế
- Hành phi
- Đậu phộng rang
- Rau răm
- Hành lá
- Vài trái tắc ( có thể thay thế bằng chanh nhưng hương vị sẽ bị giảm mất 1 nữa :) )
Cách làm :
- Bánh tráng cắt sợi
- Khô bò xé sợi
- Xoài bằm nhuyễn
- Trứng cút luộc chín lột vỏ
- Phi dầu hành cho thơm cho ớt bột cùng ớt màu vào làm sa tế or dùng sa tế loại bán sẳn. Nếu không ăn cay được thì có thể thay thế bằng dầu màu điều để cho món ăn thêm hấp dẫn.
- Phi ít dầu cho hành lá vào làm mỡ hành.
- Rau răm cắt nhuyễn .
- Khi chuẩn bị ăn thì bắt đầu mang bao tay và trộn nha : Cho bánh tráng cùng tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên vào thêm ít sa tế , muối tôm, và vắt tí nước tắt vào và trộn. Sao cho hơi chua chua cay cay mặn mặn là ok. Cuối cùng cho đậu phộng lên trên và gắp thôi. Viết tới đây là hết chịu nổi nữa rồi nhé . Good luck nha em gái :)
:( món này e mah vè vn chac e phai ngay nao cung an :( e them lam lam lun ;((( ! Ss co lam gi dac biet cho ngay le tinh yeu hom ? Happy valentine ss :P
ReplyDeleteGiờ làm ăn luôn chứ đợi chi cho đến khi về VN lâu vậy em :) Chị hok có gì đặc biệt cho Va Lung Tung hết em ...già rùi ....chỉ lãng xẹt chứ hết lãng mạn nỗi rùi :)
DeleteEm nói, kiểu gì chiều nay em cũng mua bánh tráng trộn ăn cho bõ ... ghét, chị là chị có tài lắm á :D
ReplyDeleteCó tài làm em thèm đó hả ....nhớ chừa cho chị 1 dĩa ăn ké với nha :)
DeleteMới chớp mắt một cái đã thẩy ra nhiều món ngon và hình ảnh đẹp rồi làm sao chị "tiêu hoá" nổi đây hèm?
ReplyDeletehehehe....có nhiều món củ giờ mới rãnh post lên đó chị :)
Deletec o Houston phai khong? cho e hoi c mua kho bo voi tom say kho o dau chi e voi? cam on c truoc
ReplyDeleteKhô bò mua ở tiệm Khô Bò Houston còn tép khô thì ở chợ Hongkong 4 nhé. Good luck !
DeleteỞ nước ngoài, mà chị cũng chịu khó đi tìm nguyên liệu. Thiệt là ngon mắt! :)
ReplyDeleteCho em xin phép tải hình của chị về đăng tải nhé, em sẽ ghi rõ nguồn trích ạ ^_^
DeleteOk em :)
DeleteCam on chi Bepnhabeo....recipe cua? chi ngon lam....Bai' phuc...
ReplyDeleteThấy em ăn ngon và thích là vui rồi :)
Deletehom nay moi bat chuoc chi lam` ga` nuong.. troi oi ngon kinh khung?...Cam on chi da~ create cai' blog nay`. Love you
ReplyDeleteMỗi lần mà em nói làm xong 1 món thành công và ăn ngon là chị thấy vui theo như đang được ăn gà nướng cùng em vậy đó :)
Deletechi oi, cho em hoi, chi mua tat ca cac nguyen lieu o trong cho Hong Kong luon ha? Muoi tom va sa te chi mua cua nhan hieu nao vay chi?
ReplyDeleteSate tự mần cũng đơn giản thôi :) phi tí dầu hành cho thơm cho hạt điều màu vào cho ra màu xong chắt ra lấy nước màu đó cho ớt khô vào trộn đều vậy là xong món ớt sate màu điều . Còn muối tôm là hàng viện trợ VN. Em thử tìm chợ HK or chợ Tân Bình nghe nói cũng có bán đó . Thân !
DeleteChị biết ở đâu bán bánh tráng cắt sẵn không? Em làm thử như chị hướng dẫn rồi, ăn ngon lắm, nhưng mà khâu cắt bánh tráng cực quá :(
ReplyDeleteChị nghĩ bên này muốn ăn bánh tráng trộn phải tự cắt bánh tráng thôi chứ hok có chổ nào cắt sẳn như bên VN mình đâu. Nếu mà có thì ...để chị cắt rồi bán cho em :)))
Delete