Thursday, March 15, 2018


Thursday, March 15, 2018

CÁ RÔ PHI NƯỚNG MẮC KHÉN


Sau Gà nướng mắc khén thì cá nướng mắc khén cũng là một trong những món nướng ngon không thể bỏ qua 😋. Phải công nhận hạt mắc khén rất thích hợp cho các món nướng, nướng với gà, heo, cá gì cũng ngon tất tần tật 😍.

Lúc đầu dự định là sẽ đi chợ mua cá Red Snapper để nướng, vì loại cá này thịt dày và chắc, nướng sẽ ngon vì có mấy lần đi ăn nhà hàng Malaysia thấy họ dùng cá này nướng ngon. Nhưng xui là bữa đó đi thì gặp lúc cá Red Snapper không mấy được tươi, thế là chuyển hướng mua con cá Rô phi ( Tilapia ) còn đang bơi bơi trong hồ, đem về nướng thử. Không ngờ loại cá này nướng lên ăn cũng ngon không thua gì cá Res Snapper 👌. 

Cá mua để nướng, lúc mua nhờ người bán làm sạch rồi xẻ dọc con cá, sao cho phần lườn cá phần còn dính lại, như vậy lúc ướp gia vị sẽ dễ thấm, ngon hơn. Phần mình cá thì mua về mình dùng dao khứa xéo sau. 

Gia vị ướp cá gồm : húng lũi, sả, hành tím, ớt băm nhuyễn trộn đều với tí muối, hạt nêm, dầu ăn và mắc khén, hạt dỗi rang thơm giã nhuyễn. 

Xoa đều gia vị ướp cá vào xung quanh mình cá, phần còn lại cho vào giữa con cá cùng với phần ngọn sả đập dập. Kẹp cá vào vĩ nướng có lót lớp lá chuối bên ngoài và đem nướng trên lửa than nhỏ cho đến khi lớp lá chuối bên ngoài vàng thì gỡ lớp lá chuối ra và nướng thêm tí nữa cho cá vàng đều là được. Lúc này cá đã bốc mùi thơm ngào ngạt rồi. Mùi mắc khén, quyện vào mùi các loại rau gia vị tạo nên một mùi thơm rất quyến rũ 😋. 

Cá nướng kiểu này thêm ít rau sống, bánh tráng là cuốn mõi tay. Ăn không làm mồi nhậu cho mấy ông uống beer chắc hao beer hao mồi chịu sao nổi 😛. 

1 comments: