Wednesday, January 3, 2018


Wednesday, January 03, 2018

HỦ TÍU BÒ SA TẾ


Món hủ tíu sa tế này học từ chị Thanh ở Dallas theo kiểu Sate Tản Đà quận 5 trước năm 75. Nhưng được chị biến tấu lại chút đỉnh cho phù hợp với nguyên liệu sẳn có bên này cho dễ tìm.Cám ơn chị đã chia sẽ thêm một món ngon, bổ sung vào thực đơn cuối tuần muốn ăn ngon mà lười biếng :). Món này ngon và nhanh nè, ăn mấy năm nay mòn răng rồi mà lười quá, nay nữa mới lôi hình củ ra mà post bài nè chị ơi 😛.

Nguyên liệu :
- Thịt bò tái loại ăn phở, cắt vừa phải không mõng không dày. ( có thể thêm lá sách bò luộc chín, cắt mõng nếu thích )
- 1/2 hủ sa tế Triều châu ( hiệu Por Kwan ) 8 oz 
- 1/8 hủ Chinese style BBQ sauce hiệu Dynasty 7 oz 
- 1 tbsp Hoisin sauce ( tương đen ăn phở ) hiệu Lee Kum Kee 
- 1/8 hủ Spicy Crab Paste ( riêu cua ) hiệu Caravelle 
- 1 tbsp crunchu peanut butter 
- 1/2 bó sả tươi, 1 củ nhỏ riềng tươi, xay cả hai lấy nước cốt, bỏ xác. 
- Xà lách, cà chua, khế, dưa leo, rau quế, rau răm.
- Đậu phộng rang, bằm đừng nát lắm
- Hủ tíu
Cách làm : 
- Phi tỏi băm với ít dầu cho thơm. Lần lượt cho tất cả nguyên liệu ở trên vào cùng 3 cups nước dùng gà tự nấu or chicken broth lon. Nêm vừa miệng rồi thì thêm thịt bò or lá sách ( chín ) vào. Thịt bò vừa chín là tắt bếp. 
- Vậy là xong rồi đó, đơn giản như đang giỡn. Việc còn lại bây giờ là bày hủ tíu ra tô, chan nước dùng và thịt bò vào. Bên trên để vài lát cà chua, dưa leo, khế ( dùng táo xanh thay thế nếu không có khế ). Cho thêm miếng đậu phộng lên trên cùng và thưởng thức với ít rau quế 😋. 

- Trời lạnh kiểu này, làm tô hủ tíu cay thiệt cay là tự dưng ấm liền hà 😍.

- Còn đây là tô hủ tíu mới ăn hồi tối chụp bằng phone còn nóng hổi luôn. 

1 comments: