Lại tiếp tục bánh Tét, không biết có ai ngán chưa ta ?! chứ nhà mình thì chưa ngán😃. Vì gói xong lo tẩu tán hết còn đâu mà ngán 😛.
Ta nói, kiểu như thừa thắng xông lên, nên khoái quá gói hoài. Thực ra ngoài bánh tét lá Cẩm đã post bữa trước, còn có bánh chưng và bánh ú nữa rồi mới tới bánh tét Chuối này, vậy mà vẫn chưa hết bao nếp được tặng. Dự là sẽ còn nhiều món với nếp nữa mới giải quyết hết bao nếp to đùng.
Cách gói bánh tét Chuối cũng tương tự như bánh tét lá Cẩm thôi. Cũng xào nếp với nước cốt dừa rồi mới gói. Phần nhân chuối thì đơn giản hơn, ướp chuối với tí đường, muối và chút rượu Rhum qua đêm rồi hôm sau cứ thế mà gói.
Nguyên liệu cho 5 đòn bánh tét nhỏ :
- 1/2 kg nếp
- 1/2 chén đậu đen xanh lòng
- 1/2 lon nước cốt dừa ( 200ml )
- 8 trái chuối
Chuối lột vỏ để nguyên trái, ướp 2 tbsp đường + 1 tbsp rượu Rhum + tí muối. Để qua đêm cho chuối thấm đường và lên màu.
Ngâm nếp, đậu đen qua đêm với ít muối. Hôm sau vớt ra rổ, vút cho ráo nước rồi trộn cả hai thứ lại với nhau, xào với nước cốt dừa cho nếp đổ nhựa ra là có thể gói được rồi.
Thời gian nấu bánh High Pressure 70' - Nature release . Vớt bánh rửa qua nước lạnh, treo bánh lên cho bánh ráo nước và nguội, để hôm sau cắt bánh ra ăn sẽ ngon hơn là ăn liền.
Em mê bánh tét chuối nè, bán cho em 2 cái đi:)Mai Anh
ReplyDeleteBánh này nhìn thôi đã hấp dẫn rồi
DeleteHahaha vậy để tết mở order bánh tét chuối nhen :)))
ReplyDeleteThấy Chị làm ngon ghê hen thấy thèm thật là thèm
ReplyDeleteNhưng - Khó thực hiện vì em ở Pháp không kiếm đâu ra nải chuối sứ thật ngon như ở Mỹ Chị ơi , nên em thèm ghê
À Chị nếu em không có nồi áp suất thì nấu mấy tiếng hả Chị ?
Thanks Chị
Chị thấy mọi người dùng chuối sứ lon or chuối già nấu ăn đỡ ghiền cũng được đó em . Bánh tét chuối thường nấu từ 3 - 5 hrs tuỳ theo đòn lớn hay nhỏ nha em .
DeleteBánh ngon ác liệt chị ơi ! Em ko hảo chuối mà còn thấy ngon 👍👍👍
ReplyDeleteGói cũng đẹp nữa 👍
Chị cũng chả bao giờ ăn bánh tét chuối, mà tự dưng đua đòi gói thử rồi ăn mới ghê :)))
DeleteBánh rất ngon
ReplyDelete