Sở dĩ phải để Hủ tíu chay Mỹ tho là vì lần này nấu bằng cọng hủ tíu dai Mỹ tho 😛. Nhà mình thích hủ tíu dai loại này, vì nó mềm và dai nhẹ chứ không quá dai như cái loại hủ tíu bột lọc khác .
Cách nấu hủ tíu chay đã có ở đây nhưng lần này nước dùng mình dùng hoàn toàn bằng củ cải trắng nướng thơm, hầm chung với củ cải muối và củ hành tây nướng thơm. Nước dùng ngọt diu và ngon hơn hẳn 😋.
Về phần nhân thì mình dùng loại thịt bằm chay loại khô ngâm cho mềm, xào với tí nước tương và hạt nêm cho thấm tháp. Cho thêm ít tàu hủ chiên, chả chay, chan nước lèo và cho thêm tàu hủ ky chiên giòn nữa vậy thôi cũng đủ ngon rồi 😋.
Hủ tíu lần này làm siêng chiên ít quẩy nóng hổi ăn kèm, nhà lúc này có người ghiền ăn quẩy quá nên phải làm siêng thôi 😃.
Chay mà hấp dẫn quá đi
ReplyDelete