Mới được bạn cho ít mẻ ngon, vậy là nghĩ ngay tới món canh riêu cá và làm liền. Cũng là canh chua nhưng mỗi vùng miền lại có một cách nấu khác nhau với hương vị và đặc trưng riêng của vùng miền ấy. Nếu canh chua miền Nam dùng me để tạo vị chua, miền Trung có chua của khế, thì miền Bắc có vị chua thanh của mẻ. Sự kết hợp của mẻ cùng mùi thơm của thì là đã tạo nên một hương vị rất riêng cho món canh này. Nếu chưa quen thì sẽ hơi khó ăn đấy, nhưng khi đã ăn được rồi thì lại nghiện hồi nào chẳng hay. Nhất là canh riêu cá mà ăn với bún thì ôi thôi khỏi nói rồi :D.
Cách nấu canh riêu cá thì cũng khá đơn giản, chỉ là cá chiên sơ hai mặt, gắp cá ra thì cho ít đầu hành trắng đập dập vào tao sơ, rồi cho cà cắt múi cau vào đảo đều với ít muối. Sau đó cho nước vào nấu sôi, cho cá vào và nêm ít hạt nêm, mắm cùng trái ớt đập dập và mẻ theo khẩu vị. Canh chín tắt bếp thì mới cho hành lá và thì là cắt khúc vào và thưởng thức thôi.
Canh riêu cá ăn với cơm hay bún đều được, nhưng cá nhân mình thì thích ăn với bún thấy ngon hơn.
Món này dễ làm mà
ReplyDelete