Gì chứ đậu phộng rang thì món không thể thiếu trong bếp nhà mình. Cứ rang hũ nhỏ nhỏ bóc vỏ sạch sẽ để sẳn, khi nào ăn món gì có liên quan đến đậu phộng rang là có ngay, hoặc buồn buồn ngồi nhai coi TV đỡ buồn.
Nhớ ngày trước toàn phải bỏ lên chảo đứng quậy quậy bắt mệt, giờ thì thời buổi hiện đại hơn nên chắc cũng ít ai đứng rang kiểu đó nữa. Có người thì rang đậu bằng cách cho vô oven rồi bake nó lên, nhưng mình thì cứ thảy vô microwave cho nhanh gọn lẹ, mà đậu cũng thơm ngon như thường.
Đầu tiên cho đậu vào dĩa rồi khoét một lổ trống chính giữa nếu không đậu ngay khu vực đó sẽ bị cháy đen nhé.
Bấm 7 phút rồi lấy ra đợi nguội xong bóc vỏ là xong.
Thời gian cũng tuỳ theo lượng đậu mình rang và công suất của mỗi microwave khác nhau. Cho nên lần đầu cứ để 5 phút cho chắc ăn, rồi coi thử tăng lên từ từ cho đến khi thấy đậu vàng như ý. Lần sau cứ theo số phút đó mà bấm không cần phải canh nữa.
Cho nên mấy cái món bún chả giò kiểu này là nhà mình làm nhanh lắm vì đậu, mắm hay đồ chua gì cũng đều có sẳn hết rồi.
Bài rang đậu kiểu này là rất mới đó
ReplyDelete