Thỉnh thoảng cuối tuần mình hay làm mấy món ăn sáng kiểu Mỹ như thế này cho OX ăn sáng. Chứ bản thân thì chỉ thích nướng xong là bẻ ăn liền vậy thôi, chứ cho syrup hay butter lên tùm lum thì lại không mấy thích. Nhưng có người thích lắm, khi ăn cứ đòi phải đầy đủ. Chế thật nhiều syrup ướt đẫm lên bánh thì mới chịu, còn nói ăn vậy mới ngon nữa chứ.
Bánh Waffle lần này làm theo công thức của Bé Bakery bánh ra khá ưng ý, xốp ngon và mềm. Cùng một công thức nhưng bánh mình mềm xốp như ý thích OX, còn bánh của "nó" thì giòn ...hihihi....thì ra là tại cái khuôn của mỗi người mỗi khác cho nên ra bánh cũng khác nhau là vậy đó.
Nguyên liệu :
* Hỗn hợp A
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 250 gr sữa tươi
- 200 gr buttermilk
- 60 gr dầu ăn
- 10 gr vanilla
*Hỗn hợp B
- 200 gr bột mì đa dụng ( all purpose )
- 70 gr bột bắp ( corn starch )
- 2 gr muối
- 10 gr baking powder
* Hỗn hợp C
- 2 lòng trắng trứng
- 50 gr đường
Cách làm :
- Cho tất cả hh A vào tô và dùng whisk quậy đều .
- Cân tất cả hh B vô tô , trộn đều rồi rây vào hh A. Trộn dứt khoát, bột vẫn còn lợn cợn cũng được không sao, đừng trộn over mix.
- Đánh bông hh C giống như cách đánh bông lòng trắng trứng khi làm chiffon.
- Lấy lòng trắng cho vào hh lòng đỏ ở trên và dùng spatula trộn cho 2 hh hoà quyện lại với nhau như cách fold bột làm bánh chiffon, cố gắng hạn chế làm bể bọt khí.
- Nướng bánh với chế độ medium cho tới khi bánh chín vàng rồi thưởng thức.
ui chao, món này chồng em hảo lắm, em không chịu được syrup , ngọt kinh. Mỗi lần đi đâu chơi ghé Waffle House thì em cũng chẳng gọi món này hhehehe
ReplyDeleteCòn món pancake nữa em :) ta nói ăn mà chế syrup thấy ớn luôn. Đi tiệm thôi chứ ở nhà chị bắt ăn bằng honey kg à :)))
Deleteanh yêu nhà chị cần lên cân nên được phép, chứ anh em là không được, movie star mà hahaha
DeleteCũng kg cho ăn thoải mái đâu em vì ăn nhiều đường quá cũng kg có tốt.
Deleteda dung luon
DeleteNhìn hấp dẫn quá đi
DeleteChị ơi em cám ơn chị đã chia sẻ công thức bánh ngon, thơm lắm luôn ạ, còn ấm nóng là hết veo trong 10 phút :-) Khuôn nhà em mỏng và nhỏ nên nhìn ko 'đã' bằng bánh của chị làm, nhưng tuyệt. :-)
ReplyDeleteÀ, bánh mì chuối cũng ngon lắm chị ơi. Khi nào chị có công thức bánh ưng ý, chị đăng tiếp nhen chị. Em cám ơn chị trước nhiều nhiều lắm nhen. :-)
Hân
hihihi...thấy em thích là vui rồi :). Vốn liếng bánh trái của chị nghèo nàn lắm em, có nhiêu show hết bấy nhiêu rồi đó :))))) Mà lúc này cũng hạn chế bớt bánh trái vì cái vòng eo nó phát phì rồi em :))))
DeleteChị ơi nếu khg có Butter milk thì thay bằng gì ạ . Em thích blog của chị lắm, món nào nhìn cũng ngon hết.
ReplyDeleteButter milk mình tự làm cũng được đó em. 1 cup sữa tươi + 2 tbsp chanh or giấm --> guậy đều, để 30 phút sau nó kết tủa là thành butter milk để làm bánh rồi đó.
Delete