Thursday, July 9, 2015


Thursday, July 09, 2015

CANH BÍ ĐAO, MỰC SỐT CÀ


Chỉ là cơm canh ngày thường đơn giản với 2 món nhưng hôm nay nổi hứng siêng siêng làm liền hai món nhồi với thịt thiệt là tiện đôi đường. 
Thay vì nấu canh bí đao với thịt xay như thường nấu, thì cắt bí thành khoanh tròn rồi móc ruột nhồi thịt tự dưng lại thấy "soang soang" ....hihihi....

Mực thì nhồi thịt xay với ít nấm mèo ăn cho đỡ ngán. Hấp chín , chiên áp chảo cho xém mặt xong vẫn cái chảo đó cho cà chua băm vào xào lên rồi cho mực vào rim cùng. Làm kiểu này có chút nước sauce ăn kèm với cơm, và mực cũng mềm không dai và khô như mực nhồi thịt chiên không . 

Có 2 món vậy thôi không gì cao sang mà sao cũng hao cơm tốn gạo ghê gớm ...hehehe...

8 comments:

  1. Bữa cơm 2 món nhìn đơn giản vậy mà ngon chị hen...có người đòi bưng hết dĩa mực về kìa chị 😀

    ReplyDelete
    Replies
    1. hahaha....vậy mà hôm nay vẫn còn 2 con đó em :) phải chi gần chị share cho 1/2 ăn đỡ ghiền :))))

      Delete
    2. Em cũng mới mua hộp mực về nữa nè chị...có người hối quá mà 😀

      Delete
    3. hahaha...kiểu này chị mà diet chắc có người buồn á :)))

      Delete
  2. Cơm canh như vầy không đói bụng, thèm ăn mới lạ đó chị. Thôi, chịu khó nấu dở dở chút đi ngừ ơi... :D

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nấu dỡ dỡ cũng tội cho người ấy em ơi :))) chị ăn canh bí thôi á kg ăn cơm :)))

      Delete