Monday, December 30, 2013


Monday, December 30, 2013

GÀ NƯỚNG XIÊN KIỂU THÁI ( CHICKEN SATAY )


Món gà nướng xiên là món ăn chơi appetizer mà mỗi lần đi nhà hàng Thái mình hay order ăn trong khi đợi món chính. Chỉ có vài xiên ăn chẳng đã thèm ....hic...nên hôm nay làm ăn thiệt một bữa cho đã cái miêng mà hại cái body .....hehehe.....thôi cứ ăn chơi xả  láng cho đã qua cái mùa lễ này mình tính lại hén ....

Món gà nướng xiên này cũng đơn giản và dễ làm mà mình học được ở đây 
Nguyên liệu :
Cho phần gà nướng
- 1 lb thịt ức gà or thịt đùi gà đã lóc bỏ xương
- 1 tbsp bột curry 
- 1 tsp bột nghệ 
- 1 tsp hạt nêm
- 1/2 cup nước cốt dừa 
- Xiên tre 
Cho phần nước chấm gà  
- 3/4 cup nước cốt dừa
- 1 tbsp bột curry
- 3 tbsp bơ đậu phộng ( peanut butter )
- 2 tbsp đường 
- 1 tsp nước mắm 
- 1 tsp dấm trắng or nước me 
- 1 tbsp ớt khô 
Cho phần đồ chua ăn kèm 
- 1 trái dưa leo cắt lát 
- 1 củ carrot nhỏ bào sợi 
- 3 củ hành tím 
- 2 trái ớt cắt khoanh 
- 1/2 cup đường + 1/2 cup giấm + 1/2 cup nước 
Cách làm :
- Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phúr trước khi xiên thịt để nướng trong lúc này thì đi ướp gà.
- Gà rửa sạch qua nước muối để ráo cắt lát mõng ướp cùng với tất cả gia vị bột curry, nghệ , hạt nêm, nước cốt dừa. Mang bao tay trộn thật đều cho gà thấm đều gia vị . Trong khi chờ thịt thấm gia vị thì đi chuẩn bị phần nước sauce và đồ chua nhé.
- Cho nước cốt dừa vô nồi nấu sôi và hạ lửa nhỏ cho bột curry vô nấu cho hỗn hợp nước dừa và curry hoà quyện vào nhau thì cho bơ đậu phộng, đường, nước mắm vô nấu cùng và nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp cho ớt khô và giấm vào quậy đều vậy là xong phần nước sauce.
- Phần đồ chua thì quậy tan đường + giấm + nước cho dưa leo, hành , ớt vô ngâm cùng .
- Bật lò nóng 350 độ F xiên gà vào que ( đừng xiên nhiều quá như mình gà lâu chín ráng chịu à nha )
nướng gà cho đến khi gà vàng đều .
- Chấm xiên gà cùng với nước sauce và nhấm nháp thêm tí đồ chua uống ngụm bia .....món này rất thích hợp để làm món khai vị mỗi khi có party. Chúc cả nhà ngon miệng với món gà nướng kiểu Thái này nhé !

Hình ảnh chỉ có tính chất xôi thịt .....vì ăn buổi tối nên chụp lẹ lẹ ngay tại chổ để không có người đói bụng chịu không nổi .....hihihi....

6 comments:

  1. Chụp lẹ lẹ mà hình đẹp quá vậy chị D ơi.Món này cũng rất thông dụng bên Thái,họ bán kèm thêm cả các xiên tim gan gà nướng nè,thịt nướng nè.Ôi,thèm chảy nước miếng luôn rồi đó,em bắt đền chị D đấy ;)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn em , em thấy có giống mấy xiên gà nướng bên Thái họ bán chưa :D

      Delete
  2. Tối qua em vừa ướp gà theo kiểu xôi gà nướng của chị, chiều nay về mới nướng, mùi vị còn chưa biết ra sao thì chị đã đưa tiếp gà nướng xiên kiểu Thái lên rồi. Chắc em phải thuê máy bay Booing theo chị mới kịp quá, hi hi ...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hôm nay nướng gà xong nhớ chừa cho chị cái đùi gà nha :)

      Delete
    2. Ặc, em tính thuê boeing mà cuối năm nhiều người đi nên khó thuê quá :))) bởi vậy có ý đồ làm từ 30 tháng 12 năm kia mà giờ mới mò qua đọc lại công thức của chị.

      Em hứa, làm xong em phần chị nguyên cái đùi nướng satay nhen :)

      Delete
    3. Ặc ....2 năm rồi chứ ít gì :))))

      Delete