Cá thu chiên thì chắc cũng không lạ gì nhưng thông thường thì chỉ chiên sốt cà lần này sang nhà em Lee thấy có kiểu sốt bơ chanh cũng khá hấp dẫn, sẳn nhà có lát cá thu mới mua thế là đu theo liền ....hihihi....vì cá là món khoái khẩu của mình .....công nhận cá thu với nước sauce chua chua beo béo ăn rất ngon và lạ miệng. Cách làm thì mình theo ở đây
Nguyên liệu :
- 1 lát cá thu ( như trong hình )
- 1 trái chant
- 1 tbsp bột bắp
- 4 tbsp bơ
- 1 ít sữa tươi
- 1/2 tbsp hạt nêm
- 1 ít tỏi bằm
Cách làm :
- Cá thu rửa sạch với nước muối dùng giấy thấm khô nước chiên vàng cho ra dĩa
- Làm nóng chảo cho bơ vào khi bơ tan hết thì cho tỏi vào, tỏi vàng cho sữa ( đã quậy tan cùng bột bắp ) , hạt nêm, nước cốt chanh vào nấu cùng sao cho hỗn hợp hơi sánh và nêm lại cho vừa miệng.
- Chan nước sốt lên dĩa cá và dùng nóng với cơm trắng.
Hình ảnh lúc này chỉ có tính chất minh hoạ là chính vì toàn chụp buổi tối nên ánh sáng không được như mong muốn ....hic....
Wow,hình của chị đẹp quá,trông như trong nhà hàng ý ^^ Cái hình của em chụp lâu rồi,mà lúc chụp cứ vội vàng vì có người đói quá chờ không nổi nên chẳng đẹp,lúc nào em làm lại món này theo công thức thêm sữa và bột bắp của chị xem sao nhé ạ (^_^)
ReplyDeleteCho chút bột và sữa tạo độ sánh cho món ăn chị thấy giống ăn món tây hơn món việt :D
Delete