Saturday, October 18, 2014


Saturday, October 18, 2014

MÌ QUẢNG GÀ


Được viện trợ thêm củ nén thế là lẹ lẹ đu theo em Sương món Mì quảng gà mà lâu nay cứ hẹn hoài chưa nấu . Có chút củ nén vô tự dưng nồi Mì quảng trở nên thơm phức , ngửi không cũng đủ thấy đói bụng rồi. Cũng không ngoa khi nói củ nén là linh hồn của nồi Mì quảng (cười ) dù chỉ dùng dầu phộng thường mua ở đây, thiếu dầu phộng thứ thiệt của Xứ quảng nhưng mùi thơm cũng hấp dẫn lắm lắm rồi . 

Nguyên liệu :
- 8 cái đùi gà ( vì làm biếng đi farm mua con gà dai ) 
- Nắm củ nén 
- 1 tsp bột nghệ 
- Dầu phộng 
- Dầu điều 
- 2 tép sả 
- 2 lon chicken broth 
- 4 cái trứng luộc
- Hành ngò, đậu phộng rang, bánh tráng nướng 
- Mì quảng ( dùng bánh phở tươi thay thế )
- Rau thơm các loại thật nhiều húng lũi 
- Xà lách cắt nhuyễn , bắp chuối bào ( nếu có thêm cải con nữa là hết xẩy )
Cách nấu :
- Gà làm sạch ướp hạt nêm + nước mắm + muối + hành tím + tiêu + ớt khô để qua đêm trong tủ lạnh. 
- Phi dầu ( nhiều dầu vì món mì quảng ăn ít nước cho nên nước dùng phải hơi béo 1 chút khi chan vô mì sẽ thấm và ngon hơn) với củ nén cho thơm, cho gà đã ướp vào xào cho gà săn lại và rút hết nước ướp thịt . Cho 2 lon nước chicken borth vào nấu cùng , nước sôi hớt bọt ( nếu có ), cho 2 tép sả đập dập và trứng luộc vào kho cùng. Kho như vậy khoảng 10 cho nước trong nồi cạn bớt thịt và trứng đã thấm gia vị thì nêm nếm lại lần nữa và cho màu điều vào , tắt bếp. 
- Cho ít rau vào đáy tô, xếp mì lên trên, chan nước dùng và gà , trứng lên trên cùng. Rắc hành ngò, cho đậu phộng rang , bánh tráng vào trộn đều và gắp . 

-Làm thêm 1 chén nước mắm ớt tỏi giả nhuyễn ăn kèm, chan tí xíu nước mắm ớt tỏi vô tô mì khi ăn sẽ làm cho tô mì dậy mùi hấp dẫn hơn.

Thêm tô Mì quảng sườn cho những ai không thích gà nè ....

18 comments:

  1. Chị, với cái vụ nấm củ nén ko có thì nấu ko ra mì quãng hả chị???

    ReplyDelete
    Replies
    1. hok phải "nấm" mà là 1 nắm củ nén :) hok có củ nén cũng ra mì quảng chứ :) nhưng nếu có thêm củ nén thì hương vị mì quảng có mùi thơm đặc trưng hơn :)

      Delete
  2. Chị ơi, thêm một tô mì quảng nhiều rau củ bằm cho người Đà Lạt đi chị ...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ặc người ta nấu mì quảng kiểu Quảng nó xin mì quảng kiểu ĐL , vậy là phải đi nấu thêm nồi mì ĐL nữa mới có mà cho đây :)))))

      Delete
    2. Em đính chính dùm Jan nè chị ! Jan xin Mì Quảng nhưng cho người Đà Lạt ăn chứ hỏng phải người Bình Dương chị ! ka ka ka !

      Delete
    3. (cười hì hì, đỏ mặt) ... chơi quê nhau à nha .... ! Nhớ nha ... :p

      Delete
  3. Cho em 2 tô MQ của người xứ Nẫu nấu và kiểu thì của Sài Gòn nha chị ! hí hí !

    Em thích MQ tôm thịt chị ơi ! Em chưa ăn MQ gà nhưng vì em ko khoái gà nên cũng ko mặn mà lắm !

    Có củ nén ngon lắm hả chị ! em ko biết hồi còn ở Vn đi ăn MQ có củ nén ko nữa .

    ReplyDelete
    Replies
    1. Mì quảng này nấu đúng kiểu của người Quảng chứ hok phải kiểu xứ Nẫu :) xứ Nẫu hok có Mì Quảng :) hồi ở VN chị ăn Mì Quảng chỉ ăn ở khu 7 Hiền chợ Bà Hoa và cũng toàn đi chợ đó để nấu Mì :) Củ nén và dầu phụng tạo nên 1 hương vị rất Mì Quảng :))))

      Delete
  4. Vua roi tiec la em hong biet lay chai gi de sang dau phong qua de goi chi it khu voi cu nen cho dung bao luon...Tai em dem qua bang cai canh nhua cung, ben nay thi ko co chai nhua cung kieu vay de sang qua...Chi lam em them nen moi uop ga xong, mai em cung se man hehe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Mì gà của em chưa ăn cũng biết ngon rồi vì có cả dầu phụng nữa mà :)

      Delete
  5. Cảm ơn chị nhé. Món ăn trông thiệt ngon, chị chụp hình cũng thiệt là đẹp :)

    ReplyDelete
  6. Thật vui vì tình cờ tìm được trang của chị. Để học được nhiều món ngon, và coi những bức hình chụp đẹp :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn em đã khích lệ và rất vui được em ghé thăm :)

      Delete
  7. Chị nấu nhiều món ngon quá!! Cám ơn chia sẽ !

    ReplyDelete
  8. chị ơi, ko có dầu phộng cũng ko có củ nén vậy nó có ra mì quảng đc ko chị =.=

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cũng ra mì quãng chứ em :) có dầu phụng và củ nén thì nó thơm hơn em .

      Delete