Gỏi xoài trộn ruốc (là những con tép bé tí ) khô bé tẹo được rang sơ cho thơm rồi đem đi trộn gỏi , vậy thôi nhưng rất bắt mồi, ăn đã mà không biết chán. Những con ruốc bé tí tẹo này thường có nhiều ở những vùng biển miền Trung. Khi vô mùa nó nhiều vô số kể bởi vậy người ta mới đem phơi khô để dành.
Bên này ruốc tươi hay ruốc khô gì cũng hiếm, lúc trước tìm mua chẳng thấy. Nhưng lúc này nhờ có cái vụ bánh tráng trộn nên các chợ nhập ruốc sấy khô có tẩm gia vị ngọt ngọt qua bán rất nhiều. Sẳn mua về làm bánh tráng trộn còn dư, nên lôi ra trộn gỏi ăn cũng đỡ ghiền. Món gỏi này chống chỉ định người thèm chua, ai thèm chua vô nhìn chảy nước miếng ướt bàn phím mình không chịu trách nhiệm à :).
Nguyên liệu :
- 1 trái xoài xanh
- Ít ruốc sấy khô
- Ít rau răm
- Nước mắm, đường, tỏi, ớt
- Bánh tráng nướng
Cách làm :
- Xoài gọt vỏ băm nhỏ or bào sợi tuỳ thích.
- Rau răm rửa sạch cắt nhỏ
- Trộn xoài và rau răm lại với nhau .
- Nước mắm trộn gỏi : giã nhuyễn ớt tỏi trộn đều với 2 tbsp nước mắm + 2 tbsp đường thành một hỗn hợp nước sauce dẽo quyện vào nhau.
- Khi bắt đầu ăn cho nước sauce vào trộn đều , rắc ruốc sấy lên và dùng liền. Cứ ăn đến đâu rắc ruốc đến đó như vậy ruốc sẽ giữ được độ giòn ngon.
- Gỏi xoài ăn kèm bánh tráng nướng, nhâm nhi tí rượu khai vị or tí beer rất tuyệt.
Thôi ss Béo mah cứ vầy e tạm vô blog ss Béo đến khi e gồng hông đc nữa nha ! Chứ vầy chắc e thèm chớt mất ! Nãi giờ ko biết chùi mấy lần rồi nè :(
ReplyDeleteĐã bảo chống chỉ định cho người thèm chua rồi mờ lị :)))
Deletekhông chảy nước miếng mới lạ
DeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeleteEm thì hay trộn gỏi xoài với cá khô hay cá rô (loại nhỏ xíu như rô đồng, câu ngoài hồ đó chị) chiên giòn đó chị. Ăn đã luôn.
ReplyDeleteRồi, ghé chợ xách mấy trái xoài xanh dzìa làm gỏi tiếp đây, chẹp chẹp chẹp :) :)
uhm, hết cá khô chuyển sang chơi ruốc khô ăn cũng ngon á :)))
Deletemón này rất hấp dẫn
ReplyDelete