Saturday, October 18, 2014


Saturday, October 18, 2014

CÁ HỒI SỐT TERIYAKI


Một chút thay đổi cho một món ăn mới với cá . Công thức gốc ở đây có chỉnh sửa chút xíu cho phù hợp với nguyên sẳn có. 

Nguyên liệu :
- 1lb cá hồi fillet không da 
- 5 tbsp nước tương 
- 3 tbsp rượu Mirin 
- 3 tbsp rượu Sake
- 1 tbsp đường nâu 
- 1 tsp bột bắp
Cách làm :
- Cho tất cả nguyên liệu : nước tương + rượu Mirin + đường + bột bắp vào quậy tan nấu cho hỗn hợp sền sệt lại , tắt bếp cho rượu sake vào quậy đều, để nguội .
- Cá hồi rửa sạch thấm khô, ướp với 1/2 hỗn hợp nước sauce ở trên cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 hrs cho thấm.
- Làm nóng chảo chống dính với ít dầu cho cá vào chiên cá mỗi mặt khoảng 1 phút cho cá xém mặt.
- Lò nướng được làm nóng trước 10 phút với nhiệt độ 350 độ F.
- Cá sau khi chiên sơ xong cho vào lò nướng 10 phút ở rãnh cao nhất cho cá xém mặt. 

- Cá sau khi nướng xong cho ra dĩa hâm nóng phần nước sauce còn lại và chan lên trên.  

0 comments:

Post a Comment