Đợt rồi chợ Đại Hàn sale xoài khá rẻ, $4.99/ thùng 18 trái loại nhỏ, chín vàng, hột lép và khá ngọt. Chỉ tội là đã chín hết rồi nếu không tiêu thụ kịp thì sẽ bị thâm kim. Biết là vậy nhưng thấy rẻ vẫn ham rinh về một thùng, rồi sau đó phải tìm cách tiêu thụ và phân phát bớt :))))
Rau câu xoài là một trong những món để giải quyết bớt thùng xoài. Vị chua chua ngọt ngọt ăn có cảm giác hời bùi bùi, cùng vị béo của nước cốt dừa làm cho món tráng miệng trở nên cân bằng hơn.
Nguyên liệu :
* Phần đế màu vàng :
- 3 trái xoài gọt vỏ, cắt nhỏ phần thịt xoài.
- 1 cup ( 250 ml ) nước cam ( orange juice )
- 4 tsp ( 12g ) bột rau câu ( agar của Thái)
- 2.5 cup nước lọc ( 625 ml )
- 80 gr đường ( lượng ngọt chỉ vừa đủ ngọt )
- 1 lát chanh
* Phần màu trắng trên mặt
- 2 tsp ( 6 g ) bột rau câu agar
- 200 ml nước lọc
- 80 gr sugar
- 1/4 tsp muối
- 1/2 lon ( 200ml ) nước cốt dừa
Cách làm :
* Phần đế màu vàng :
- Cho hỗn hợp bột rau câu + nước lọc + đường vào nồi quậy tan. Để 15 phút cho bột rau câu nở, trước khi nấu.
- Xay nhuyễn xoài và nước cam, lọc lại qua rây bỏ phần xơ xoài nếu có.
- Nấu sôi hỗn hợp rau câu, hớt bọt. Cho phần xoài đã xay ở trên vào, vắt thêm vào lát chanh để tạo thêm độ chua. Và đổ rau câu vào khuôn, trong khi chờ cho rau câu nguội và se mặt thì đi chuẩn bị cho phần màu trắng.
* Phần màu trắng trên mặt :
- Cho bột rau câu + nước lọc + đường + muối vào nồi, quậy tan, để hỗn hợp nghỉ 15 phút cho bột rau câu có thời gian nở.
- Nấu sôi hỗn hợp rau câu, hớt bọt và cho nước cốt dừa vào quậy đều.
- Khi thấy mặt rau câu của phần đế màu vàng đã se mặt thì bắt đầu múc từng vá rau câu dừa, nhẹ nhàng đổ lên trên. Sau đó cho vào ngăn tủ mát khoảng vài tiếng cho rau câu lạnh là có thể dùng được.
- Vậy là có một món rau câu tráng miệng đẹp mắt để giải nhiệt cho mùa hè rồi nhé !
Quá chuẩn luôn, cảm ơn bạn
ReplyDelete