Thursday, March 23, 2017


Thursday, March 23, 2017

BÁNH BÔNG LAN CHÀ BÔNG, HÀNH


Lâu quá rồi không làm bánh trái gì hết, nên lại lôi bột đường ra dợt tay nghề, làm ít bánh ăn sáng, coi thử thế nào. Nhà chỉ còn mỗi chà bông và hành lá, nên làm luôn với hai thứ đó thôi, coi vậy mà hợp và ngon hơn là cho lạp xưởng or trứng muối tùm lum vô.  

Cách làm bánh bông lan cuộn đã có ở đây , làm bánh mặn thì giảm lượng đường xuống còn 1/2 công thức thôi. 
Chà bông thì cho vào máy Food Processer xay cho tơi và mịn ra nên khi cho vô bánh nhìn đẹp và ăn cũng dễ hơn .

Hành lá thì sau khi đổ bột vào khuôn thì cho lên trên mặt, sau khi bánh nướng xong thì cuộn mặt hành lá ra ngoài, mặt trong quét một lớp Mayo mõng dày tuỳ thích, rồi cho chà bông vào làm nhân và cuộn tròn. 

Bánh sau khi xong thì đem cắt khúc vừa ăn, quét thêm 1 lớp Mayo bên ngoài và lăn trên dĩa chà bông, sao cho chà bông áo đều một lớp mõng bên ngoài. Dùng food wrap gói lại thành từng chiếc bánh nhỏ vừa ăn xinh xắn. 

Lưu ý : Bánh trong khi nướng còn khoảng 3 - 5 phút cuối, chuyển qua chế độ broil cho mặt bánh vàng đều thì lúc cuốn sẽ đẹp và dễ hơn. 

11 comments:

  1. ửa, làm xong dùng food wrap cuộn lại làm gì ha chị? Ý chị là cuộn lại để bảo quản cho khỏi bị khô ạ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. - Thứ nhất : cuộn lại như vậy chà bông sẽ kg rơi ra, vệ sinh
      - Thứ hai : khi ăn cứ lấy từng khoanh ra ăn là vừa 1 lần, tiện lợi
      Và dĩ nhiên là khi cất vô tủ lạnh hay bất cứ nơi nào kg thể nào để cái ổ bánh khơi khơi như vậy bánh nào cũng khô hết

      Delete
  2. Chị có cho vanilla vô bánh không vậy chị? Món này lạ :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị kg có dùng Vanilla em , vì bánh mặn . Nếu em thích mùi vanilla có thể cho vô kg sao hết :)

      Delete
  3. Chị ơi Chị rất ít làm các loại bánh ngọt nhưng mỗi lần ra tay em rất thích vì có nhiều cái lạ và ngon
    Cho em xin công thức đi Chị , khuôn 30+40 cm hay bao nhiêu hả Chị ? ...
    Cám ơn Chị nhiều

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn em, khuôn chị dùng là 10 -12 inches ( khoảng 25 - 30 cm )

      Delete
  4. À Chị ơi , muốn coi phần MỤC LỤC các món bánh thì coi như thế nào hả Chị ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em muốn tìm ở Mục Lục thì chọn Các món bánh or Bánh ngọt thì nó sẽ list hình tất cả các loại bánh ra cho em lựa chọn. Còn không thì em có thể Click vô Góc Bếp - Các món bánh - Bánh ngọt.
      Ct bánh chị có để link củ trong bài, ở trên đó. Em click vô chữ ở đây thì sẽ dẫn tới link bài củ.

      Delete
  5. chị ơi cho e hỏi bánh bảo quảng được bao lâu ạ ??? <3

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bỏ ngăn mát tủ lạnh chị nghĩ chắc cũng được tuần đổ lại đó em. Nhà chị xơi nhanh quá nên cũng kg biết được bao lâu nữa :)

      Delete