Vẫn là rau câu nhưng với chút biến tấu sẽ cho ra những miếng rau câu dễ thương xinh xắn, rất thích hợp khi nhà có tiệc tùng. Cái này là rượu củ bình mới nè (cười ). Chúc bạn mình thành công cho món tráng miệng "super " dễ vào cuối tuần này nhé .
Nguyên liệu :
- 10 gr bột rau câu (Thái Lan )
- 200 gr đường
- 1 củ carrot
- 1 lít nước
- Vỏ 4 trái cam
Cách làm :
- Cho bột rau câu + nước + đường vô 1 nồi rồi quậy đều và để rau câu nở khoảng 15-20 phút .
- Trong khi chờ rau câu nở cho carrot vào máy ép ( or máy xay sinh tố ) ép lấy nước cốt carrot ( khoảng 150 ml ) .
- Cam sau khi vắt lấy nước uống còn lại vỏ , dùng muỗng nạo sạch phần ruột còn sót lại , rửa sạch để ráo.
- Rau câu sau khi ngâm nở bắt lên bếp nấu sôi, hợt bọt, và nhớ khuấy đều trong khi nấu để tránh rau câu bị sít nồi.
- Rau câu sau khi nấu xong cho tất cả nước ép carrot vào quậy đều và rót hỗn hợp rau câu carrot vào vỏ cam. Dùng 1 cái chén làm đế rồi để vỏ cam lên trẹn để vỏ cam được đứng vững không đổ.
- Rau câu khi sau khi nguội bớt cho vào tủ lạnh, khi ăn cắt ra từng miếng như múi cam.
- Rau câu múi cam nhưng khi ăn lại có mùi thơm nhẹ của carrot .
Và đây là người mẫu thử rau câu của mình :) .
Hehe...em cũng có làm cái này rồi nè chị, hôm hè, làm xong, chụp hình trong điện thoại, lười biếng lấy ra rồi về VN cho cái đt nên xong hình luôn hehe....nhưng em làm bằng nước cam hoàn toàn chứ không có thêm nước carot...có carrot nghe mùi có sao không chị? Tại em cũng không thích carrot lắm...nhưng có carrot chắc màu đẹp hơn phải không chị?
ReplyDeleteNước cam chị nghĩ cho rau màu sẽ nhạt lắm nếu muốn đậm đẹp phải cho thêm màu thực phẩm. Còn màu carrot thì như em thấy đó rất đẹp :) chắc lần sau thử mix 2 thứ cam và carrot xem thử thế nào :)
Delete