Thursday, December 18, 2014


Thursday, December 18, 2014

KHÔ MỰC CHIÊN BƠ, TỎI


Mặc dù chưa phải cuối tuần nhưng cũng làm ít mồi lai rai cho rộng tủ (cười ) . Khô mực cứ nướng rồi nhai thì cũng hơi chán , thế là đổi kiểu coi bộ lại rất đắc hàng. Vậy là có thêm 1 món ăn chơi nữa . 

Nguyên liệu :
- 3 con khô mực cỡ bàn tay 
- 1 củ tỏi lớn đập dập 
- 10 g bơ 
- 1.5 tbsp nước mắm 
- 1.5 tbsp đường 
- 1 tbsp ớt khô 
- 1 tbsp tương ớt 
Cách làm :
- Khô mực ngâm nướng nóng khoảng 1- 2 hr cho mềm. Vớt ráo nước thấm khô . Cho lên vĩ nướng sơ cho thơm không cần nướng chín. Đập cho khô mực hơi tơi ra rồi xé xợi , xé càng nhỏ càng ngon. 
- Làm nóng chảo với dầu xong cho mực đã xé nhỏ vào chiên nhanh , vớt mực ra dĩa có lót giấy, thấm bớt dầu . 
- Cho nước mắm + ớt + đường vào chén quậy cho tan . 
- Cho bơ vào chảo cũng tỏi , tỏi vàng thơm cho mực vào đảo đều, cho chén nước sauce vào đảo nhanh cho mực thấm gia vị. 

- Cuối cùng là lai rai vài chai coi Superbowl .... quá đã . 

5 comments:

  1. Mon' nay lam cay cay mot chut vua an vua hi't thi rat la thu' vi :-) Lam` bieng nhu mi`nh thi mua mu*.t kho xe' sa(~n trong cho*. Korean ve la`m cu~ng yummy la('m.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Uhm, nếu làm biếng có thể mua khô mực nướng xé sẳn về làm cũng tiện :)

      Delete
  2. Học được thêm 1 món cho mấy ông lai rai nữa rồi. Cám ơn chị.

    Em thì toàn nướng khô mực lên cho mấy ổng lai rai, đưa cay thôi ờ. :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vậy cuối tuần có mồi để coi football rồi nha. Còn 1 món mực ngào nữa cũng hấp dẫn lắm để hôm nào chị làm coi em có thèm kg nha :))))

      Delete
  3. Lần đầu tiên mình thấy món này :D. Hôm nào phải thử mới đc

    ReplyDelete