Lại là bánh mì và .... cũng là bánh mì Sì Gòn ngon không thua gì bánh mì chả cá....đó là Bánh mì bì :) .
Nó ngon vì nhờ mùi thơm của nước mắm, vị béo của mỡ hành cùng với những sợi bì dai dai ...tuyệt !
Khác với bánh mì thịt nguội , bánh mì bì khi đi từ xa người ta cũng có thể cảm nhận được .... vì mùi nước mắm quá ư nồng nàn , mùi mỡ hành thơm ngậy .....
Chỉ đơn giản là bánh mì nướng dòn , trét tí mỡ hành, kẹp vài miếng dưa leo , cho thêm miếng bì , ít cọng đồ chua. Và cuối là nước mắm, thứ nước chan làm cho ổ bánh mì trở nên hấp dẫn và ngon là đây. Nước mắm chan lên bánh mì bì phải là thứ nước mắm ớt và thật nhiều tỏi cho dậy mùi thơm, nó hơi sanh sánh lại, không quá ngọt và cũng không quá mặn chỉ vừa đủ khi chan lên ổ bánh mì mà không làm cho bánh mì mềm oặt vì nhão . Và nó cũng là thứ nước chan làm nên "thương hiệu " cho quán bánh mì bì này đông khách mà quán kia vắng tanh .
Nước mắm chan bánh mì của mình hôm nay cũng rất ư nồng nàn với : 1 nước mắm ( 3 con cua ) : 1 đường : 2 nước , quậy cho tan thêm thật nhiều tỏi và ớt bằm . Chan vô xong cắn 1 phát mà nhớ Sì Gòn lắm lắm ai ơi ....Có ai muốn thử bánh mì bì Sì Gòn không ?
ka ka ! Không hẹn mà gặp ! Em cũng chuẩn bị hết rồi , mai đi Lễ về làm bánh mì bì ăn nè ! hí hí !
ReplyDeleteThôi em đi ngủ nha ! 99 chịiiiiiiii !
vậy là hok bị thèm rùi ...hic...cứ tưởng post món này lên có đứa nó sẽ lăn lộn ai ngờ nó chuẩn bị trước rồi :))))
DeleteChà, diet cực quá chị hen, toàn lục món "cũ uuuuuuuuuuuuuuuuuuu" đưa lên cho đỡ buồn không à hen :DDDDDD
ReplyDeleteMón này mới chứ hok có củ em ơi :))) cuối tuần relax :))))
DeleteEm biết rồi, em đang lườmmmmmmmmmmmmmmmmm chị á :))))
DeleteLườm đến nổi mắt lé luôn rồi kìa :)
DeleteHaha...chồng em coi hình xong hỏi bánh mì gì ngộ kìa chị? He hỏi có ngon hông? Em chưa ăn lần nào nên cũng đầu hàng luôn hehe
ReplyDeleteNgon de kiu :)))) bánh mì Sì Gòn cho nên 2 vợ chồng kg biết là đúng rồi :)
Delete