Đầu năm người ta thường khai bút còn mình thì khai rượu ....rượu lựu sau 5 tuần ủ sáng nay mới mở nắp thử rượu đầu năm.
Rượu rất thơm và màu thì đỏ thắm với hy vọng năm nay nhà nhà người người gặp toàn vận đỏ như ly rượu đầu năm này ...
Cách làm rượu lựu cũng khá đơn giản cũng như rượu nho thôi. Lựu được lặt ra từng hột và cứ 1 lớp lựu thì 1 lớp đường ai thích ngọt nhiều thì cho đường nhiều , ngọt ít thì cho đường ít. Lọ để ủ rượu phải trụng qua nước nóng và để khô như vậy sẽ bảo quản rượu tốt hơn. Rượu ủ khoảng 4 tuần là đã lên men và có thể uống ngon rồi. Rượu để càng lâu thì càng thơm và càng nồng nàn mùi rượu .
Mời cả nhà cùng nâng ly Chúc Mừng Năm Mới 2014
Chà, nhìn rượu của chị ủ mà thèm ực một ngụm rồi lim dim ... xong khà ... như bợm nhậu vậy, hi hi
ReplyDeleteChị ơi, ngoài uống nguyên chất hay pha cocktail thì các loại rượu mình tự ủ như rượu nho, rượu lựu này nè - mình có thể dùng để làm gì hả chị?
chị nghe nói còn dùng để làm bánh nữa đó mà chưa có thử ....vì có bao giờ còn dư để làm bánh đâu nè .....tại trúng bợm nhậu ....hahaha
Delete