Saturday, September 16, 2017


Saturday, September 16, 2017

MIẾN XÀO CHAY


Cuối tuần dọn tủ lạnh còn trái dưa leo, củ carrot, ít ham chay. Thôi thì còn gì mần đó, ngâm thêm vài tai nấm mèo, nắm miến, giá thì nhà trồng lúc nào cũng có sẳn. Vậy là được dĩa miến xào kiểu Hàn Xẻng chay to đùng, ăn hoài hok hết. 

Nguyên  liệu
- 1 nắm miến Hàn quốc ( or miến dong tuỳ thích )
- 1 củ carrot cắt sợi 
- Vài tai nấm mèo ngâm mềm cắt sợi 
- 1 trái dưa leo cắt sợi 
- 1 củ hành tây cắt nhỏ 
- Ham chay cắt sợi 
- Ít giá 
- Gia vị gồm có : nước tương, dầu mè, mè rang 
Cách làm
- Làm nóng chảo với ít dầu, cho ham chay vào đảo đều, khi thấy ham vàng đều thì cho lần lượt carrot, nấm mèo vô xào chín. Nêm ít hạt nêm và cuối cùng cho hành tây vào. Trút phần nhân này ra dĩa để qua bên.
- Miến ngâm mềm, vớt ra rổ. Nấu 1 nồi nước sôi tắt bếp, thả miến vô đảo đều, nhanh tay đổ ra rổ liền và xả dưới vòi nước lạnh, cắt khúc vừa ăn. 
- Vẫn cái chảo đó cho 2 tbsp nước tương + 1 tbsp đường + 2 tbsp dầu mè + 2 tbsp mè rang vào nấu sôi. Cho miến vào trộn đều cho đến khi miến thấm hết nước sauce thì cho giá vào và tắt bếp. 

- Lúc này mới lần lượt cho phần nhân đã xào ở trên vào trộn cùng với miến và dưa leo. 

- Dọn miến ra dĩa, rắc ít mè lên trên cho thơm. Ăn kèm với nước tương thêm tí ớt cay cay. Khi ăn chan thêm miếng nước tương vào dĩa miến, sẽ làm cho món miến xào dậy mùi thơm ngon hơn.

2 comments: