Thursday, October 20, 2016


Thursday, October 20, 2016

PHÁ LẤU CHAY



Để giải quyết phần mì căn xoắn ống ( ruột chay ) còn lại của lần trước mình thử làm phá lấu chay coi thế nào. Coi bộ món phá lấu chay này cũng ngon không thua gì món ruột chay xào cải chua đâu nha. Mình bắt đầu thích loại mì căn xoắn ống này rồi nhé, sẽ tiếp tục thử nó với thêm nhiều món nữa khi ăn chay. 


Nguyên liệu :
- 1/2 lb mì căn xoắn ống ( ruột chay ) 
- 2 tbsp nước tương 
- 1 tbsp hạt nêm nấm 
- 1 tbsp dầu hào chay 
- 1/2 tsp đường 
- 1/4 tsp bột ngũ vị hương 
- 1/4 tsp hắc xì dầu 
- 1/2 cup nước dừa 
Cách làm
- Cắt mì căn xoắn ống thành từng đoạn dài đem chiên sơ cho vàng hai mặt. 
- Cho tất cả nguyên liệu gia vị gồm : hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường, ngũ vị hương, hắc xì dầu, nước dừa vào chảo nấu sôi. Hạ lửa xuống medium rồi cho mì căn vào nấu cùng cho hỗn hợp nước sauce thấm vào ruột chay. Thỉnh thoảng trở qua lại cho gia vị được rút vào và thấm đều. Tuỳ ý thích khô phá lấu khô ráo hoàn toàn hay còn chút nước sauce sền sệt để chấm bánh mì mà tắt bếp. 

- Món phá lấu chay làm rất nhanh khoảng 15 phút không cần rim lâu sẽ làm mềm phá lấu và ruột chay cũng thấm gia vị rất nhanh.


- Phá lấu chay ăn với cơm hay bánh mì kèm chút rau răm và nước tương rất hợp và ngon. 

1 comments: