Mới ăn bánh ướt hôm nào đây thôi vậy mà có kẻ lại thèm nữa rồi😛. Ngoài xôi thì bánh cuốn cũng là món ruột của người ấy. Nên thôi, chịu khó tối ngâm ít bột, chuẩn bị trước những gì cần chuẩn bị. Sáng thức dậy sớm tí, bày binh bố trận trong vòng 1hr là có dĩa bánh cuốn nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ấm bụng rồi 😋.
Nhiều khi ăn ở nhà riết cũng quen, đôi khi muốn đi ra ngoài ăn cũng chả biết ăn gì và thèm gì luôn. Nên lại tiếp tục lục đục bày ra ăn ở nhà, cho nó mẹp thêm chút nữa 😂.
Công thức pha bột này mình cũng học lõm từ bé Nine. Bé ấy có mẹ hồi xưa ở VN chuyên nấu tiệc cưới, nên các recipe của bà khá chuẩn, cứ vậy mà yên tâm đu theo 😍.
Công thức này mình đã chia nhỏ vừa một lần đổ cho gia đình ít người như mình. Cứ 230 gr bột gạo thì trộn với 130 gr bột năng ( nếu không thích dai nhiều thì giảm bột năng, tăng bột gạo lên ) + 3.5 cups nước. Sau khi quậy đều dùng bút lông vạch bên ngoài tô ( mình dùng tô thuỷ tinh để dễ thấy ) để lấy dấu mực nước. Sau đó đổ thêm nước vào gấp 2 or 3 lần lượng nước ban đầu. Hôm sau đổ bỏ nước chua lắng trong bên trên đi, cho nước mới vào đúng ngay mực nước ban đầu đã vạch làm dấu. Cho thêm tí muối vào quậy đều và tráng bánh.
Nếu có thời gian thì ngâm bột và thay nước khoảng 2 -3 lần thì bánh càng ngon hơn.
Hết nhân thì tráng bánh ướt không, ăn với chút tôm chấy 😍
Hoặc đơn giản chỉ miếng hành phi thôi cũng ngon và đỡ ngán hơn là bánh có nhân. Nhà ít người nhưng được cái thích bày vẽ vậy đó 😂.
Bánh ngon qúa Chị! Hấp dẫn thật , cho em ăn ké với vì ... lúc này em lười qúa
ReplyDeleteChị em mình cứ khổ vì " người ấy " , để rồi mới xong món này lại có món khác ;
Chị ơi ! Sắp Noel rồi làm bánh kem ăn đi Chị
Thanks Chị nhiều
Nghe sắp lể là chị khổ tâm lắm em :))) còn dụ dỗ mần bánh nữa hở :((((
DeleteNhìn bánh cuốn đã thấy thèm rồi
DeleteNhà chị đủ món ăn chơi nha. Phải chi em move qua Houston làm hàng xóm của chị há:) thanks giving làm gì nhớ khoe nha chị.
ReplyDeleteMai Anh
Sao cứ rủ chị ăn quài vậy em :)))) thôi em đừng làm hàng xóm, mắc công 2 tụi mình lăn chứ đi kg nổi á :))))
DeleteNhìn bánh cuốn này đã thấy hấp dẫn rồi
DeleteChị ơi ! Cho em hỏi em làm theo công thức của chị nhưng bánh có mùi hôi bột !
ReplyDeleteNếu vậy lần sau em ngâm và đổ nước chua vài lần xem thử có bớt không nha .
DeleteHấp dẫn quá, cảm ơn chủ nhà
ReplyDelete