Ăn ké lễ Mỹ nên bày hàng xén, nướng món thịt Hàn xẻng, ăn tại nhà cho nó rẻ. Thường mấy món nướng kiểu này mà ăn tại các nhà hàng Korean, nếu ăn cho đã thì không rẻ tí nào đâu nhé. Ta nói tính tới vậy mà sao vẫn chưa giàu là sao ta ?!
Thôi thì lễ lộc không bon chen ra ngoài, rồi phải xếp hàng chờ đợi chi cho mệt. Ta cứ ở nhà thong thả từ từ, vừa nướng vừa ăn, thỉnh thoảng nhấp ngụm beer cho bắt mồi. Chứ đi ra ngoài đố mà dám uống, uống xong sao lái xe về nhà ...hehehe...
( cái chén hứng nước thịt bên góc phải )
Sẳn tiện khoe cái chảo nướng mới luôn nè, thấy để chất liệu Platinum nhưng nhìn bề mặt chảo thì giống như có lớp đá marble. Khi nướng nếu có thấy lớp cháy, chỉ cần lấy giấy paper towel lau sơ qua là sạch và nướng tiếp, không sợ lớp cháy củ dính lên thịt cho lần nước mới. Điều mình thích nhất nữa là chảo có một lổ nhỏ ở giữa chảo, để cho mỡ theo đó thoát ra đường ống nhỏ và chỉ cần hứng cái chén cho tất cả nước thịt hay mỡ chảy ra đó, rất sạch sẽ. Sau khi dùng xong vệ sinh cũng rất dễ, nên coi bộ cái chảo nướng điện củ cho nó về vườn là vừa. Lại tiếp tục recommend cho những ai thích ăn đồ nướng tại gia thì nên có một cái vì đang on sale ở chợ Hmart đó nha.
Nhân tiện khai trương chảo mới nên ướp sườn, rồi mua thêm vĩ ba rọi cắt thiệt mõng để nướng ăn kèm, mà ăn có hết nổi đâu vì con mắt to hơn cái bụng.
Đã vậy còn nấu thêm canh tofu nữa chứ, ta nói cứ cuốn cuốn rồi ăn, xong đứng dậy đi hết nổi luôn.
Vì không chuẩn bị trước nên nhà không có chả cá, mua món Stir fried Fish Cake của chợ họ trộn sẳn bán, mà ăn chả ngon.
ngon qua chi oi, dung chat Han xeng luon :D
ReplyDeleteNhà sát chợ Hàn Xẻng nên được cái mua đồ khá tiện :)
DeleteHấp dẫn quá đi
Deletehận ghê ta ơi
ReplyDeleteChị ơi lâu lắm mới thấy chị xuất hiện mừng quá:) em mê blog của chị và chị Thu nhất, dạo này chị Thu củng mất tích luôn rồi! Em Mai Anh
ReplyDeleteCám ơn Mai Anh đã ưu ái nhen :) Thu lúc này có việc riêng chút nên tạm ngưng blog một thời gian đó em .
DeleteCho em gởi lời thăm chị Thu nha. Mai Anh
ReplyDeleteChị sẽ chuyển lời. Thanks em nhé !
DeleteChị Danh tái xuất rồi còn nhà chị Thu còn im ắng quá. Em chúc chị và chị Thu nhiều sức khỏe và bình an!
ReplyDeleteVới rất nhiều thân thương!!!
Lam Anh
Cám ơn Lam Anh nhiều nha, chị sẽ chuyển lời nhắn của em đến Thu !
DeleteDạ em cám ơn chị!
ReplyDeleteLam Anh
Chi chi em cach nau canh tofu dai Han duoc khong chi?
ReplyDeleteCam on chi nhieu!
Canh Kim Chi nếu em muốn nấu nhanh như chị search bài Kimchi Seafood Tofu soup trong blog chị có. Còn nấu đúng kiểu Hàn thì cách nấu cũng như vậy, chỉ khác là nước dùng em sử dụng cho canh được hầm từ cá cơm khô và tảo biển.
DeleteChắc chị Thu đang sắp lên chức nên tránh xa computer. Bà con cô bác đừng théc méc nửa :) vài tháng sẻ biết:)))
ReplyDelete