Sẳn dịp giao lưu văn hoá " ẩm thực " Houston - New Orleans :) và xài luôn bịch bột "đặc biệt " của em tặng . Loại bột được dùng chiên seafood ở nhà hàng ( ở ngoài hok có bán à nha ) cho nên thử luôn món cá Catfish tẩm bột chiên rất ư hấp dẫn.
Cá Catfish của nhà em chiên xong thì ăn kèm với cơm Jambalaya cho nó "soang" còn nhà mình thì chiên xong ăn uống beer. Mà quên mất cái vụ ăn với cơm ....hehehe....Thôi thì ăn trước hay ăn sau thì cũng đều chui vô bụng hết .
Cách chiên cá Catfish cũng khá đơn giản , chỉ là cá fillet cắt lát mõng ngâm qua sữa tươi cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Vớt cá ra để cho ráo nước, nhúng cá vào trứng gà đánh tan, lăn qua bột rồi thả vô dầu chiên. Không cần phải thêm bất cứ gia vị gì vì bột đã có sẳn gia vị rất vừa ăn rồi. Cá chiên xong vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu, chấm cá với sauce Mayo trộn với ít tương ớt rồi lai rai với chai beer , đảm bảo không say không về ....hihihi....
Còn cơm Jambalaya thì chỉ cần đi chợ Mỹ rinh về hộp cơm đóng gói bán sẳn của xứ NO, cho nước vô nấu như hướng dẫn là xong món cơm .
Vì không chuẩn bị trước nên món cơm nhà mình thiếu tôm , thiếu rau , chỉ có mỗi sausage thành thử cơm hơi mặn. ( Ăn xong uống mấy chậu nước no tới ngày mai ) .
Và vì hok thích cơm ướt ướt như đúng bản gốc , nên mình để khô khô giống như cơm chiên ....kakaka....cho nên bị dân bản xứ chê là cơm khô quá ....hahaha.....còn người chưa từng ăn món cơm này thì tưởng đó là cơm chiên sausage ..... Được rồi đợi đó nhen , sẽ phục thù vào lần sau nhé . Sẽ chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu như "chính chủ " rồi chấm điểm sau nhen " bấy bì " .
Vì không chuẩn bị trước nên món cơm nhà mình thiếu tôm , thiếu rau , chỉ có mỗi sausage thành thử cơm hơi mặn. ( Ăn xong uống mấy chậu nước no tới ngày mai ) .
Và vì hok thích cơm ướt ướt như đúng bản gốc , nên mình để khô khô giống như cơm chiên ....kakaka....cho nên bị dân bản xứ chê là cơm khô quá ....hahaha.....còn người chưa từng ăn món cơm này thì tưởng đó là cơm chiên sausage ..... Được rồi đợi đó nhen , sẽ phục thù vào lần sau nhé . Sẽ chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu như "chính chủ " rồi chấm điểm sau nhen " bấy bì " .
Em cũng đã mua gạo trong hộp sẵn về nấu rồi chị, 2 lần , nhưng em không thích gạo đó, nên giờ em nấu bằng gạo của mình luôn...Chị thích khô vậy hả? em lại nấu ướt hơn chị chút, thấy dễ ăn hơn hehe
ReplyDeleteNgầu vậy sao ? tự nấu luôn chứ kg cần mua loại đóng gói sẳn à :) để lần sau nấu ướt hơn chút nữa xem sao :) chị sợ ướt ăn ngán :))))
Deletehehe...Dạ chị...Lâu lắm rồi em không còn mua hộp gạo sẵn đó nữa chị, em mua lọ cajun seasoning về rồi nêm nếm chứ em ko thích gạo bán sẵn đó...Có thể nấu bằng gạo mình thì hương vị không còn original nữa nhưng hợp khẩu vị của nhà em :D
Deletehihihi....mấy món Mỹ này chị hok quen nấu cho nên mua loại đóng hộp về nấu cho gọn :)
Deletemón này chưa dùng bao giờ
Deletehổng thích cơm Jambalaya, nhưng khoái món cá catfish nhúng bột chiên. Á, nhắc mới nhớ, mấy lần dùng bột của em chiên cá & tôm cho tụi nhỏ ăn mà quên chụp hình khoe (tại háo ăn quá, chiên ra nhiêu, tụi nhỏ bốc lủm hết bấy nhiêu rồi).
ReplyDeleteSẵn đây, cám ơn gói bột của em nè. Cám ơn chị khệ nệ mang xuống cho mẹ con nhà Cún luôn nè.
hugssssssss
kakaka...ăn hết rồi mới nhớ à :)))
Deleterất hấp dẫn
DeleteChị ơi, cơm Jambalaya là cơm gì? ngon không? tự mình nấu được không chị? Em tò mò món cơm này quá, thấy chị đăng lên em có vô google để coi cách nấu nhưng coi xong thấy... hoa mắt luôn, họ viết em hông hiểu gì cả... :p Chắc đợi chị đăng mới hiểu, hi hi...
ReplyDeleteCái zụ cơm này là cơm gì thì phải hỏi người bản xứ NO chứ hỏi tui là giống như bắt bí à nha :) vì tui cũng mới biết nó đây thôi sau khi nghe người kia zới thiệu :)))). Thôi thì biết tới đâu nói tới đó nha :) Cơm Jambalaya có thể gọi là " Cơm xốt ớt " vì thành phần chính của nó là cơm và ớt Cajun ( loại ớt đặc biệt của người NO ) rồi thêm vào đó là sausage , gà, tôm , ớt xanh , ớt đỏ .... lá thơm, ngò tây rồi nấu lên ....hihihi....nó là món cơm con lai giữa Pháp và Mễ . Ăn cũng ngon nếu ăn quen , còn kg quen sẽ thấy có mùi kỳ kỳ ....hehehe.... nếu muốn thử cho biết thì để có dịp chị gửi về 1 hộp rồi nấu ăn thử. chứ bên VN mình chắc là kg có cái loại ớt Cajun đặc biêt này đâu. Đề nghị dân bản xứ vô đây giải thích thêm dùm điiiiiiiiiiiiiiiii :)))))
ReplyDeleteP/s : để chị bổ sung cái hình hủ ớt cho nó dễ hình dung :)))
trang chí cũng rất quan trọng
DeleteChị ơi, em vào nhà hai chị nghe nhắc tới loại bột chiên đặc biệt mà hổng phải ai cũng mua đc này hoài mà thèm ghê. Không biết ngoài chợ có loại nào ăn ngon tạm tạm giống loại này k chị hen?
ReplyDeleteCó hiệu bột này của Louisiana dùng để chiên cá ăn cũng ngon nè em http://www.cajunwholesale.com/ccp51/cgi-bin/cp-app.cgi?usr=51J42437&rnd=4470376&rrc=N&affl=&cip=&act=&aff=&pg=prod&ref=96&cat=FISH_FRY&catstr=HOME:FISH_FRY lúc trước chị hay xài hiệu này .
Deletedạ em cám ơn chị nhiều nhiều!
Deletechị ơi, hôm nay em vô xem lại bài thì mới thấy câu hỏi của chị. em ở Houston đó chị, để em email chị nghe.
DeleteVậy chị delete email ở trên được rồi nhé :)
Delete