Còn mấy con khô cá lóc cuối cùng thế là lôi ra làm món gỏi lai rai luôn cho hết. Nói là lai rai nghe cho nó sang chứ 2 vợ chồng uống hết chai beer thôi là cũng đủ xiễn niễn rồi. Khô cá mà chiên lên ăn với cơm thì không thích nhưng chiên rồi trộn gỏi kiểu này thì rất ư là hấp dẫn...ngon ...ngon....
Nguyên liệu :
Nguyên liệu :
- 3 con khô cá lóc
- 1 trái xoài xanh
- 1/2 củ carrot
- 1 bó rau răm
- 1 ít bánh phồng tôm chiên
- Nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường
Cách làm :
- Khô cá lóc ngâm nước nóng cho mềm, xong lau khô và chiên cá với dầu cho vàng. Cá sau khi chiên xong thấm bớt dầu và nguội thì xé từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ băm nhỏ.
- Carrot bào sợi.
- Rau răm rửa sạch cắt khúc.
- Pha nước trộn gỏi theo tỉ lên : 1 mắm : 1 đường cùng với ớt tỏi giã nhuyễn.
- Trộn xoài, carrot lại với nhau và cho nước sauce trộn gỏi vào từ từ khi thử thấy vừa miệng thì ngưng. Cuối cùng cho rau răm và khô cá vào trộn đều . Ăn kèm với bánh phồng tôm chiên rất ngon.
Nhin hấp dẫn quá chị hen? Em thì chưa ăn cá khô như vậy bao giờ nên không biết mùi vị ra sao hehe
ReplyDeleteKhô cá chiên trộn gỏi ăn ngon , nhậu càng ngon hơn :)))
Deletemón này vợ mình hay làm để mình nhậu với bạn :) nhưng vợ mình làm bằng cá cơm khô. Hôm nào nói vợ thử bằng khô cá lóc xem. nhìn ngon quá.
ReplyDeletecơm trưa văn phòng quận 3
com trua van phong quan 3