Tuesday, June 10, 2014


Tuesday, June 10, 2014

RƯỢU MAI QUẾ LỘ


Thực ra lúc ngâm hũ rượu Mai Quế Lộ này ( từ năm ngoái ) cũng vì 1 món gà om xì dầu mình không có rượu MQL (vì đâu có làm bánh trung thu đâu mà ngâm rượu làm gì) mình thay thế bằng rượu cooking wine ai cũng nói nếu có rượu MQL thì mùi vị sẽ ngon và thơm hơn. Thế là tức quá đi ngâm rượu chỉ vì 1 món gà :).
Cách ngầm rượu mình học từ em gái Hoàng Thuỵ ở đây , rượu để hơn 1 năm rồi mà vẫn còn thơm ngon. Giờ định đi ngâm tiếp hũ khác để tiếp tế hũ cũ gần hết :) thì sực nhớ hình như mình chưa có cách làm rượu để dành :). Cám ơn HT cho chị share công thức về đây để mỗi lần làm khỏi đi lục tung mà tìm kiếm nhé :) 


Nguyên liệu :
- 1 chai rượu Michiu 750 ml ( có thể dùng rượu vokca nhưng ra mùi sẽ không ngon như rượu michiu )
- 7 cái đại hồi 
- 1 muỗng cafe tiểu hồi 
- 15 cây đinh hương 
- 1 muỗng cafe tiêu hột
- 1 muỗng cafe hột ngò 
- 2 miếng trần bì lớn 
- 1 quả thảo 
- 2 cây quế to 
Cách làm :
- Tất cả các nguyên liệu trên rang sơ trên bếp với lửa nhỏ cho thơm.
- Chuẩn bị hủ thuỷ tinh or bình bằng sứ rửa sạch phơi nắng.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào hủ rượu đậy kín ngâm khoảng 2 tuần là có thể dùng được. 
Lưu ý : Rượu khi ngâm nên bọc kỹ hũ rượu trong bao tối màu và cất ở chổ kín để rượu đạt đến mùi vị và chất lượng tốt nhất. 


14 comments:

  1. chào chu nhà , vô tình vô nhà chi thât là hâ'p dân , ca'm on chi da chia se công thuc dê'n moi nguoi .Nhân tiên cho mình hoi chi dùng ruou trang phai không ? ca'm on chi truoc nha .

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nếu em có thể tìm được rượu như trong hình thì tốt còn kg em dùng rượu trắng vokca nha . Good luck !

      Delete
  2. hehe...em cũng mới khai cái hũ rựu của em nè chị...em để tới 2 tháng mới lấy ra...Hũ cũ vừa hết hôm qua...em hay dùng lắm chị...Roti gà hay nướng thịt ăn bún em cũng lạm dụng nó luôn hehe....Em cũng dùng công thức của chị Hoàng Thụy nhưng em ko tìm được loại rựu Michiu nên em dùng Vokda thôi chị

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nghe nhỏ HT nói Vokca không thơm như Michiu :) chị để cả năm vẫn còn thơm

      Delete
  3. Replies
    1. Ok em , nhưng nhớ dẫn đường link của chị HT là được rồi :)

      Delete
    2. Có bạn nào biết tại HCM VN mua rượu Michiu này ở đâu không? Mình hỏi các shop nguyên liệu làm bánh người ta nói chỉ có rượu Mirin thôi ah! Thanks

      Delete
    3. Bạn thử vô siêu thị tìm xem thử có không ? và cũng hy vọng có bạn nào biết chổ bán bên VN để chỉ cho Thanh Thân .

      Delete
  4. Ban co the mua ruou michiu o shop Phuong Ha hoac shop Thai Ha. 2 shops nay o canh Nhu Lan bakery tren duong Ham Nghi do.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn bạn đã chia sẽ thông tin . Những ai ở SG mà cần mua rượu Michiu thì đã có địa chỉ rồi nhé

      Delete
  5. Sorry cac ban. Minh moi den shops Phuong Ha va Thai Ha nhung ho khong ban ruou Michiu. Minh mua ruou Vodka 39% o dieu thi Satra quan 10. Gia chi 79k, cac nguyen lieu con lai, ke ca tui vai thi mua o chap pho o cho cung chi hon 10k ma thoi.

    ReplyDelete
  6. Hi chi Bep Nha Beo,
    cam on chi ct lam ruou Mai que lo, xua den gio em chi nghe noi thoi, bay gio moi biet cach lam, em da ngam duoc 1 hu nhu ct cua chi.....nam moi chuc chi va gia dinh vui ve .......em co Fb...chi add em vao lam ban voi chi duoc khong?....https://www.facebook.com/NgocDanNguyen thanks chi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Công thức tuyệt vời quá ạ. cả nhà có biết mua rượu Michiu ở HN thì mua ở đâu không ạ?

      Delete