Lâu lâu thay đổi khẩu vị một chút với món Thái cho lạ miệng, cũng là hủ tíu xào nhưng thay đổi một chút gia vị sẽ làm cho món ăn mới lạ và ngon hơn. Thường thì mình hay mua hũ sauce Thái về để xào nhưng lần này thì không cần đến hũ sauce Thái đó nữa mà tự pha chế theo cách làm ở đây và như vậy có thể pha chế theo khẩu vị của mình nên cảm thấy rất hài lòng.
Nguyên liệu :
- 1 bịch hủ tíu cọng lớn
- 1 lb tôm
- 1/2 lb thịt gà
- 1 bịch giá
- 1 bó hẹ or hành lá
- 1 miếng đậu chiên
- 3 tbsp gạch tôm
- 2 trứng gà
- 2 tbsp củ cải muối
- Hành , tỏi, chanh
- Đậu phộng rang đập dập
* Phần nước sauce :
- 2 tbsp me không hột
- 3 tbsp nước mắm
- 2 tbsp đường thốt nốt
- 1 tbsp đường trắng
Cách làm :
- Hủ tíu trụng sơ qua nước nóng để ráo nước.
- Giá rửa sạch để ráo .
- Hẹ or hành cắt khúc
- Tôm lột vỏ chừa đuôi.
- Thịt gà thái lát mõng.
- Củ cải muối cắt nhỏ.
- Đậu chiên cắt miếng dài .
- Ngâm me với 1/4 chén nước nóng và bóp nhuyễn lược bỏ xác lấy nước me. Cho me vào nồi nấu sô cùng nước mắm và đường làm nước sauce.
- Bắt chảo nóng cho dầu vào phi thơm hành tỏi cho củ cải muối vào xào cùng với tôm, gà và gạch tôm. Khi thấy tôm và gà gần chín thì cho tất cả nước sauce vào xào cùng cho đến khi nước sauce hoà quyện vào tất cả và gia vị thấm hoàn toàn thì cho đậu chiên và hủ tíu vào xào cùng. Nêm lại cho vừa miệng cho hẹ or hành vào và tắt bếp thì cho giá vào đảo cùng. Như vậy giá sẽ không bị chín và ra nước.
- Ở 1 cái chảo nhỏ khác cho ít dầu, cho trứng vào chiên và quậy cho trứng hơi nát ra từng miếng. Trứng chín trộn trứng vô hủ tíu. Thay vì cho trứng vào trực tiếp hủ tíu mình không thích làm như vậy sẽ làm cho cọng hủ tíu nhão đi.
- Cho hủ tíu ra dĩa rắc tí đậu phộng rang lên trên, vắt thêm miếng chanh vào và trộn đều ( nếu thích ăn hơi chua ) , mình thích ăn kèm với tí nước tương và ớt cắt khoanh.
Hehe....hổng phải hot dog hả chị? Bữa nay cho em ăn ké nhà chị nghen hì hì
ReplyDeleteMón này ăn hôm tuần trước em ơi ....giờ ăn đau bụng đó :)
DeleteỐi ồi,sao mà trùng hợp thế,hôm nay em đang thèm món này,tính bữa nào phải làm ăn mới được (em thích nhất là Pad Thai tôm hay hải sản đó chị,bên kia ở quán vỉa hè họ có thể làm nhân thịt hoặc thậm chí là chay hông có gì luôn theo order của khách).Hi hi,sang nhà chị ngắm cho đỡ thèm vậy!
ReplyDeleteMần ăn cho hết thèm đi em ....cứ món Thái là trúng tủ em rùi hén ...:) mà phải công nhận món này dễ ăn mà dễ làm nữa hén :)
DeleteNgon quá chị ơi.Em mê món này lắm, đi ra tiệm tốn $12 đồng cho dĩa này đó chị, cám ơn chị đã post recipe. Em sẻ làm theo. Mai Anh
ReplyDeleteSao bên em bán đắt thế ....vậy thì ở nhà mần ăn để dành tiền đi shopping đi Mai Anh :)
DeleteCũng có nhiều chổ bán cở 7, 8 đồng đó chị, nhưng ăn không vô:) Mai Anh
ReplyDeleteVậy em làm theo cách của chị xem thử có ngon kg nhé
DeleteEm thích món này nhưng làm thì không vì nó lỉnh kỉnh em lười , lâu lâu em đi nhà hàng Thái mua mang về ăn thôi à !
ReplyDeleteChị làm nhìn ngon ngon chị ơi ! Mai mốt có dịp làm em ăn nghen ! hi hi !
next time cho chị đứng bếp nha :)
DeleteNhất định hí hí !
Deletekhoái chí hén :)
Delete