Saturday, June 10, 2017


Saturday, June 10, 2017

XÔI LÁ CẨM ĐẬU XANH


Xôi lá Cẩm thì lúc trước cũng đã nấu rồi nhưng nấu bằng nước lá Cẩm của Em tặng cho, hàng fozen nên màu không có được "xức sắc", vì nước lá cẩm bỏ frozen sẽ làm phai bớt màu ... hì hì ...Năm nay thử trồng bụi lá Cẩm, nấu bằng lá Cẩm tươi cái màu nó khác quắc liền, tím ngắt luôn.

Lá Cẩm thích nước, chịu bóng râm. Lúc mình mua cây giống về trồng có bé tí tẹo à, vậy mà giờ cao lớn và lá thì to đùng, cũng may là khống chế nó trồng trong cái thùng chứ không biết làm gì cho hết. 

Lần này nấu xôi lá cẩm làm thêm ít nhân đậu xanh ướt, khi ăn trét lên trên xôi rắc thêm tí dừa bào, công nhận ngon thiệt . 

Với 400gr nếp thì ngâm khoảng 100gr đậu xanh để làm nhân là vừa, ngâm qua đêm với ít muối cũng như nếp. Sáng trong khi hấp xôi thì cho đậu xanh vô nồi cùng với nước và hầm chín. Thỉnh thoảng quấy đều cho đậu xanh không xít nồi, khi đậu xanh bắt đầu nhuyễn thì khuấy liên tục, cho thêm 1 tbsp dầu ăn, 1 tbsp đường vào , khuấy cho đến khi độ sánh như ý muốn thì ngưng. 

Sáng ăn gói xôi vầy thôi là chắc bụng đến chiều luôn đó ... hehehe .... 

3 comments:

  1. Chị nấu món nào cũng hấp dẩn hết. Chồng của chị lucky quá! Have a nice weekend nha chị. Mai Anh

    ReplyDelete