Friday, March 20, 2015


Friday, March 20, 2015

HỦ TÍU MÌ CHAY


Hủ tíu mì lần này nấu nhanh express không cần hầm nước dùng, chỉ nấu với cải thảo thôi nhưng cũng rất ngọt và ngon.

Nguyên liệu :
- 1 cây cải thảo 
- Vài củ carrot 
- 300 gr nấm đông cô tươi 
- 1 miếng đậu hũ chiên 
- 1 cây ham chay 
- 150 gr tàu hũ ky khô 
- Hủ tíu, mì
- Giá , hẹ, ngò
Cách nấu :
- Cải thảo cắt để riêng phần lá và phần ngọn.
- Carrot cắt lát 
- Nấm rửa sạch cắt đôi những tai lớn, xào chín với ít nấm và hạt nêm.
- Tàu hủ ky khô ( or còn gọi là phù trúc ) chiên giòn, đậu hũ chiên cắt miếng vuông, ham chay cắt lát chiên sơ. 
- Dùng phần gốc của cải thảo nấu lấy nước dùng với muối và đường phèn. Sau khi nấu khoảng 15-20 phút thì lọc lấy nước dùng. Cho carrot vào nước dùng nấu, khi carrot mềm thì cho nấm vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. 
- Phần ngọn cải thảo khi chuẩn bị múc ra tô ăn thì cho vào nồi nước dùng và múc ra tô ăn ngay. Ăn tới đâu cho cải thảo vào đến đó để cải không bị mềm. 
- Hủ tíu mì sau khi múc ra tô nêm ít ngò cắt nhuyễn và tàu hủ ky chiên lên trên, ăn kèm với giá hẹ.

- Tuy hơi lỉnh kỉnh phần nguyên liệu vì nhiều thứ nhưng cách nấu thì khá dễ và đơn giản.

8 comments:

  1. Nhìn thanh nhàn quá chị nè. Tiếp tục ăn chay heng chị. :)

    Em thì hay hầm nước soup bằng bắp cải chứ hổng hầm cải thảo. Tại em thấy bắp cải ra nước ngọt hơn :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Uhm, tiện cái nào thì mình dùng cái đó , rau củ nào cũng ngọt hết :) mua cây cải thảo định làm kim chi nhưng rốt cuộc chuyển qua nấu hủ tíu vậy mà cũng ngon ngọt lắm :)

      Delete
  2. ss Béo có đạo chúa ko ? Sao lại ăn chay giống em vậy ^^
    Nhiều khi e thấy ăn chay còn ngon hơn ăn mặn... ha ss Béo ha

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị đạo Phật em ơi :) hôm nay là mùng 1 trùng vô thứ sáu ngày chay của đạo chúa luôn :)

      Delete
  3. Hôm qua em cũng nấu đồ chay , em áu hò kho chay ăn với hủ tiếu, em theo chị cho tàu hủ ky vào,có tàu hũ ky ăn ngon chị...mọi khi em nấu chỉ có tàu hũ và nấm, carrot thôi...

    ReplyDelete