Thử khuôn chiffon mới ( được tặng ) với cocoa hôm trước làm bánh TT vẫn còn, và thử luôn vằn vện kiểu marble . Không ngờ bánh làm xong khi cắt ra nhìn rất thích , nhìn đẹp mắt và ngon nữa.
Nguyên liệu :
* Hỗn hợp A
- 6 lòng đỏ trứng gà
- 30 gr đường
- 4 tbsp dầu ăn
- 160 gr bột cake flour
- 1/2 tsp baking powder
- 100 ml sữa tươi
- 4 tsp bột cocoa + 3 tbsp sữa tươi
* Hỗn hợp B
- 6 lòng trắng trứng
- Nước cốt 1 lát chanh
- 1/4 tsp muối
- 100 gr đường
Cách làm :
- Bật lò nướng 325 độ F ( làm nóng lò trước 20 phút trong khi chuẩn bị nguyên liệu để nướng )
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
- Cho đường vào lòng đỏ đánh cho đến khi chuyển thành màu vàng kem cho dầu ăn vào dùng phới lồng quậy đều. Tiếp đến cho 100ml sữa tươi, rồi rây bột và baking powder vào quậy cho đến khi tất cả hoà quyện vào nhau .
- Lòng trắng trứng bắt đầu đánh ở tốc độ thấp nhất cho nổi bọt khi to, thêm chút muối rồi đánh ở tốc độ vừa, thêm nước cốt chanh đánh cho bọt khi nổi thật nhiều như bọt xà phòng , từ từ cho từng ít 1 đường vào đánh cho đến khi lòng trắng dẽo mịn.
- Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn đều vào lòng đỏ , dùng phới trộn bột ( spatula ) trộn đều thật nhẹ nhàng nhưng dứt khoát cho 2 hỗn hợp hoà lại với nhau. Sau đó đổ từ từ tất cả hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng vừa trộn vào 2/3 phần lòng trắng còn lại. Dùng spatula trộn nhanh để hỗn hợp hoà quyện vào nhau cho đều. Vừa trộn vừa xoay cái bowl , và trộn từ ngoài vào trong.
- Sau khi trộn xong chia bột ra làm 2 phần .
- Quậy tan bột cocoa và sữa tươi , cho vào 1 phần và trộn đều, nữa còn lại giữ nguyên.
- Cho hỗn hợp bột vào khuôn lõi giữa ( kg cần chống dính ), cứ cho xen kẻ lớp bột cocoa và lớp bột trắng. Cứ đổ như vậy cho đến khi hết . Gõ nhẹ khuôn xuống trước khi đưa vào lò để bột được dàn đều .
- Nướng ở nhiệt độ 325 độ F khoảng 60 phút ( nhiệt độ và thời gian tuỳ theo mỗi lò ). Trong quá trình nướng bánh không được mở lò cho đến khi bánh chín hoàn toàn.
- Bánh chín lấy bánh ra khỏi lò , gõ nhẹ vài cái cho bánh thoát hơi, xong nhanh chóng úp ngược khuôn xuống mặt bàn và cách mặt bàn 1 khoảng trống để bánh thoát hơi và chờ nguội. Bánh nguội lấy bánh ra cho lên rack chờ cho đến khi bánh nguội hẳn.
- Với cách pha bột kiểu nữa này nữa nọ khi cắt bánh ra mặt bánh nhìn rất đẹp
Sáng thức dậy lót dạ với lát bánh chiffon mềm mại và chợt thấy mùa thu ở quanh đây thật tuyệt vời ....
Bánh nhìn có vân đẹp thật chị ơi ! Mai mốt chị làm vân màu hồng đi chịiiiii ! chắc là đẹp lắm lắm đây ! Mà màu hồng thì có mùi gì thế hả chị !?
ReplyDeleteTấm hình đầu đẹp quá chị ui !
Vậy để chị làm 1 ổ marble màu pink cho "bấy bì " nha :) dễ ợt à làm strawberry là ra màu pink thôi chứ gì :) để chị ép bé "Zịt" ăn hết ổ bánh này đã nhé :)))))
Deletehí hí ! Dạ được ! Chị làm xong thì chỉ em nha ! Em đu theo liền ! Cảm ơn chị lia lịa !
DeleteNhìn ổ bánh của Chị em thích qúa
ReplyDeleteMuốn ăn ngay nhưng không nỡ
Công nhận bên Mỹ các khuôn làm chiffon đẹp qúa Chị hả , bên Pháp các loại khuôn này không có nên có lẽ sẽ tập làm thử ở khuôn tròn bình thường nhưng có lẽ phải là khuôn bằng NHÔM
Chị tiếp tục làm các loại bánh ngọt nữa đi Chị ( đủ các loại khuôn cho em copy với )
Cám ơn Chị nhiều nha
Theo chị thì chiffon phải làm khuôn lõi giữa thì bánh mới nở cao được nhờ hơi nóng từ giữa ra ( nghĩa là hơi nóng từ 2 phía trong và ngoài ) . Còn khuôn tròn loại thường, hồi đó chị có làm 1 lần nó nở nhưng không cao như khuôn lõi giữa nên bánh có vẻ nặng hơn .
DeleteAnonymousDecember 16, 2014 at 1:42 AM
DeleteBạn cho mình tên store mua các loại khuôn bánh với m ở CA nhưng k biết chỗ mua tks b
thanks blog
ReplyDeleteBạn cho mình tên store mua các loại khuôn bánh với m ở CA nhưng k biết chỗ mua tks b
ReplyDeleteKhuôn chiffon có thể mua ở các chợ Mỹ : Walmart , Target or Ross, Marshalls đều có bán hết đó bạn. Bạn có thể search google để biết thêm các tiệm bán đồ supplies làm bánh chổ gần bạn nhất. Sorry mình ở Houston nên không rành bên CA lắm .
DeleteChao Chi
ReplyDeleteCHO em hoi luc danh long do voi duong Chi danh bang may ha Chi ?
Cam on Chi nhieu
uhm, chị đánh bằng máy cầm tay đó em :)
DeleteChị ơi bánh chuẩn bị ra lò 😛
ReplyDeleteChị bắt bệnh dùm e sao bánh nứt mặt vậy chị
ReplyDeleteBánh nứt mặt là chuyện bình thường mà em . Bánh nở tốt mới nứt mặt chứ em . Cái mặt em thấy trong hình chi chụp là mặt đáy của bánh chị lật ngược lên đó. Chứ mặt nó cũng nứt tè le mà :))))
DeleteKhông lẽ nhiệt độ cao
ReplyDeleteVậy Hả chị . E muốn gỏi hình chị coi mà ko biết cách nào hihi còn hai lúa lắm
ReplyDeletegửi qua email cho chị đi em. E nhìn bên chat box thấy cái nick chị. Em click vô đó sẽ có email chị nhé . Tks !
Delete