Saturday, December 13, 2014


Saturday, December 13, 2014

CANH KIM CHI TÔM, THỊT


Cuối tuần dọn tủ lạnh lôi ra lắm thứ , mỗi thứ còn một chút vậy là có nhiều món dọn tủ lạnh ra đời . Đầu tiên là món canh Kim Chi này ...

Từ dự định sẽ nấu món tofu sốt thịt bằm, chuyển qua canh kim chi cho nên nấu luôn canh kim chi thịt bằm. Tôm thì lúc nào cũng có sẳn nên cho thêm vài con tôm vô cho nó hấp dẫn hơn 

Mà mấy cái món dọn tủ lạnh này thường chẳng giống ai có gì cho vô đó nhưng không ngờ thịt bằm nấu với kim chi cũng hợp và ngon không thua gì canh Kimchi tofu thứ thiệt . 

Nguyên liệu :
- 1 miếng tofu non 
- 8 con tôm 
- 1 cup thịt xay 
- 2 cups kim chi
- bó hành lá 
- Ít ớt bột Korea
Cách nấu :
- Làm nóng dầu phi hành cho thơm, cho thịt xay vào xào, thịt chín cho nước ( khoảng 2 tô ) vô nấu sôi. 
- Đợi nước trong nồi sôi lên vài dạo cho thịt ra nước ngọt cho tôm, tofu cắt miếng nhỏ vào nấu cùng.
- Cuối cùng cho kim chi cùng ít nước kim chi vào và nêm nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp cho hành lá cắt khúc vào.

- Vậy là xong món canh Kim chi Hàn Quốc theo kiểu Vietnamese . 


13 comments:

  1. bố Cún cũng mê món canh kim chi tofu lắm đó chị. Mà ảnh thì thịt nấu với thịt bò, mà phải thiệt cay nữa kìa. Em thì cay quá là em chào thua, cho chàng ăn 1 mình luôn :) :)

    Nhìn tô canh kim chi thịt bằm của chị cũng hấp dẫn quá. Vậy để kỳ sau em đổi, nấu với thịt bằm (thịt heo phải hông chị ??) cho chàng ăn thử coi.

    Mấy mẹ con em thì cũng ăn canh kim chi tofu, nhưng chỉ bỏ ít kim chi thôi, tại sợ cay quá, ăn hổng nổi. :) :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. hihihi...hôm nào thử đổi khẩu vị với thịt heo xay xem coi thử chàng thích kg nhé , chứ cứ thịt bò or seafood hoài :). Có khi thịt xay lại hợp với tụi nhóc đó :)

      Delete
    2. Dạ thưa chị đầu bếp. Em xin thưa là tối qua nhà em đã có 1 nồi canh kim chi thịt bằm rồi á. Chàng cũng ăn, mà vẫn hổng khoái bằng nấu với thịt bò hay seafood. Còn tụi nhỏ lựa hết thịt bằm ra, ăn đậu hũ thôi ờ ....he he he ....Rốt cuộc, em ôm show nguyên nồi, ăn xong khỏi cần cơm luôn :) :)

      Delete
    3. kakaka.....vậy là món canh kim chi thịt bằm bị ế nhệ rùi .....hic .....cứ tưởng tụi nhỏ khoái ground pork chứ :) OX chị lại khoái vì không cần phải nhai nhiều :)))))

      Delete
  2. Úi quên, quành lại khen tấm hình đầu tiên á. Đẹp quá. Cả chữ ký trong hình cũng đẹp luôn. Thích á chị !

    ReplyDelete
    Replies
    1. tks DQ ! Vậy là đổi chữ ký như vầy luôn nhé :) cứ loay hoay mãi mà chưa tìm được chữ ký ưng ý nên cứ đổi hoài :)

      Delete
    2. Em thích kiểu chị ký có ngôi nhà kia kìa. ;)

      Delete
  3. Em cũng thích tấm đầu tiên và cách trình bày tên, chữ ký như vậy đó chị. Nhìn Pro hén.

    ReplyDelete
    Replies
    1. uhm, nhưng chỉ 1 tấm thôi chứ còn mấy tấm khác đang suy nghĩ về chữ ký thế nào cho nó hoành cháng :)))))

      Delete
  4. Em với chị đụng hàng canh kim chi nè, nhà em cũng có canh kim chi nhưng canh kim chi thịt bò hehe..Trời lạnh nên húp canh này là đã nhất luôn. Mà sao không khí noel chưa thấy vậy chị? toàn một màu đen đen không à hehe...
    À...em cũng thích cách ký và viết tên món ăn mới này của chị nè...đẹp á chị

    ReplyDelete
    Replies
    1. Tks em ! Đông lạnh lẽo nên chuyển chủ đề đen đen cho nó ấm :)))) chị thích canh kim chi hơn là ăn kim chi kg ? nấu riết kg biết nấu gì nên chế ra từa lưa hột dưa vậy đó em :)

      Delete
  5. Nhìn thấy ngon và hấp dẫn quá chị ! mà em đang phân vân ko biết có nên nấu hay không bị bé Thanh ko ăn cay được , mà chắc nấu cho mình em ăn thôi bị em đang thèm cái gì cay cay nóng nóng đây ! hi hi !
    Cái thố của chị ở đâu mà đẹp vậy ! có điều thố đen + nền đen làm dìm hàng cáo thố đẹp quá đi à ! ha ha !

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thấy vậy chứ chẳng cay đâu em , ớt HQ chẳng cay tẹo nào ,hay tại chị ăn cay quá :)))
      Cái thố đen be bé đi chôm nhà ai đó ....còn cái thố canh kim chi thì mua chợ Đại Hàn đó em . Thử tất cả đều màu đen xem món ăn có nổi bật hay kg í mà :)))

      Delete