Thường thì mỗi lần nói đến xá xíu thì hay đi đôi với mì xá xíu, hoành thánh xá xíu or hủ tíu mì xá xíu. Nhưng hok biết sao mình lại thích ăn hủ tíu không chứ hok thích mì, vì mì ăn nhanh ngán hơn nên hok ăn được nhiều :).
Cách nấu hủ tíu xá xíu của nhà mình cũng khá đơn giản không cầu kỳ, không biết có đúng kiểu hay không nữa nhưng ăn vậy cũng quen rồi nên thấy cũng ngon.
Nguyên liệu :
- 2 lbs xương ống heo
- Nhúm tôm khô
- Cái đầu mực khô nướng ( or miếng khô mực cỡ 3 ngón tay )
- 2 củ hành tây
- Vài củ hành tím nướng thơm
- 1 miếng thịt xá xíu ( cách làm ở đây )
- Xà lách, giá, hẹ
- Hành phi, hành ngò
- Hủ tíu
Cách nấu :
- Xương heo rửa sạch luộc với ít muối để sôi khoảng 5 phút đổ ra xả sạch dưới vòi nước lạnh, rửa sạch từng cục xương cho qua 1 nồi nước khác đổ ngập nước nấu sôi. Cho củ hành tây, hành tím , muối, đường phèn, tôm khô, khô mực vào hầm cùng xương lấy nước dùng.
- Hủ tíu trụng mềm cho vào tô thịt xá xíu lên trên. Cho hành ngò, hẹ và hành phi lên trên cùng vậy là có 1 tô hủ tíu ngon lành cành đào.
- Làm thêm chén mắm ớt mặn để gặm xương nữa là bá cháy luôn.
Ai không thích hủ tíu thì có cơm xá xíu phục vụ luôn
Em thích ăn cơm xá xíu í chị , cũng rất ngon chị hen ! Hồi ở Vn , em ăn cơm gà và cơm XX ở cơm gà Thượng Hải ngon ngon chị . Năm rồi về ăn thử lại hết ngon .
ReplyDeleteHủ tiếu thì em thít ăn kiểu bình thường , còn mì xá xíu hay hoành thánh mì xá xíu thì em khoái , bé Thanh cũng khoái luôn !
Món nào chị cũng khoái trừ món có cơm :)))))
Deletehấp dẫn quá
ReplyDeleteHủ tiếu này mới thích ăn nè anh/chi ơi. Mại vô chén một tôi xem thế nào
ReplyDeletedu học nhật bản - du hoc nhat ban - du học nhật bản - du hoc nhat- ve may bay