Monday, June 23, 2014


Monday, June 23, 2014

CHÁO CÁ RAU ĐẮNG


Lại là cháo ... lần này là Cháo Cá, 1 món cháo ngon của người Miền Tây. Nhớ hồi đó có dịp đi Long An và được giới thiệu ăn thử món cháo này và từ đó cũng biết ăn rau đắng luôn. Hôm nay được người quen cho 1 mớ rau đắng đất, lặt sạch sẽ cũng được 1 rổ đầy, nhiều rau quá nên phải suy nghĩ cách ăn cho hết đây.

Nguyên liệu :
- 1 con cá striped bass (3 lbs )
- 1 chén gạo 
- Rau đắng, giá
- Hành, ngò, hành tím, tỏi , hạt nêm, nước mắm , tiêu
Cách nấu :
- Mua cá nhớ người bán filet dùm lấy thịt và giữ lại đầu và xương cá. Rửa cá sạch sẽ cắt filet cá thành miếng xéo hơi lớn 1 chút để khi nấu xong cá không bị nát cá. Ướp cá với hành tím băm, tiêu , nước mắm , hạt nêm xong dùng food wrap bọc kín lại cho vào tủ lạnh ướp.
- Gạo vo sạch để ráo nước , rang gạo cho thơm để khi nấu cháo gạo không bị nở và đổ nhựa.
- Bắt 1 nồi nước sôi , cho xương cá và đầu cá vào nấu cùng với ít muối. Khi nước sôi lên trở lại cho gạo đã rang vào nấu .
- Ở 1 cái chảo khác phi thơm tỏi với dầu cho cá đã ướp vào xào lên cho thơm. Cho từng miếng cá vào và trở nhẹ qua lại cho cá chín sơ hai mặt .
- Trở về nồi cháo vớt bỏ xương cá ra , cho cá đã xào vào nồi cá và nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa miệng . 


- Cháo cá ăn kèm với rau đắng nhưng chẳng đắng tí nào . Mời cả nhà ! 

12 comments:

  1. Em thích cháo nhưng lười nấu vì ăn được ít, nấu lại lâu. Giá em ở gần chị hén :)

    À, mà em không ăn được rau đắng mới chán chứ chị. Ngày xưa bên nhà hàng xóm trồng một vạt rau đắng, em có xin hái một ít ăn thử nhưng canh rau đắng nó ... đắng đến nổi em không làm sao nuốt được, gấp bao nhiêu lần mướp đắng ấy. Thế là từ đó em sợ, không ăn rau này luôn.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nhiều khi ngộ hen Jan's , ai ăn được mướp đắng thì có khi nói không thấy đắng luôn , còn T ráng tập ăn hoài mà ăn ko nổi vì đắng quá ! Vậy mà rau đắng ăn được mới ghê mặc dù vẫn cảm được là nó đắng nhưng ko bằng khồ qua . hi hi !

      Delete
  2. P/s: chị lại có đồ chơi mới, thích hén, không lẽ em cứ GATO hoài ^^

    ReplyDelete
    Replies
    1. Rau đắng sẽ kg đắng nếu ăn sống, còn chín thì đúng là đắng thiệt :) nếu chưa quen mà anh canh rau đắng là chạy dài luôn. Canh rau đắng thường nấu nước canh xong xui, tắt bếp bỏ rau vô ăn nữa sống nữa chín vậy đó thì sẽ đỡ đắng hơn :)
      Chắc kiểu này có kẻ cứ phải GATO dài dài :)

      Delete
  3. Cho em xin tô cháo cá và nhiều rau đắng chút nha. Húp tô cháo cá nóng hổi với nguyên dĩa rau đắng tươi ngon kiểu kia là chắc em sẽ hết bị cảm luôn á! hì hì hì ...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Rau đắng ăn với cháo cá hok đắng tí nào hén DQ :)))) vậy mà có người nói đắng quá ăn hok được kìa :)

      Delete
  4. Nhìn tô cháo nước béo lóng lánh hấp dẫn thì nước miếng em chảy ròng ròng rồi ! ngon quá đi chị ơiii !

    Ngộ thật ! rau đắng nó đắng nhưng em lại ăn được , ấy vậy mà khổ qua em ko tài nào ăn được vì nó đắng kinh khủng khiếp , đắng hơn rau đắng nhiều nhiều ! hi hi !

    ReplyDelete
    Replies
    1. hihihi....rau đắng ăn sống thì hok đắng chứ em thử ăn chín coi ...đắng bà cố :) còn khổ qua cũng vậy luôn, hôm nào thử ăn sống với chà bông đi , dòn dòn hơn nhẫn chút chứ chẳng đắng :)

      Delete
  5. hom em ve VN duoc chi dau nau cho chao ca an, ngon gi dau

    ReplyDelete
    Replies
    1. chị Maiiiiiiii ! ăn chơi dzui quá nhaaaa ! hi hi !

      Chị về lại nhà chưa chị ?

      Delete
    2. Đang thèm nia bún đậu mắm tôm của em đó Mai :)

      Delete
    3. Trả lời dùm Mai luôn nè Thu :) còn ăn chơi nhảy múa bên VN chưa cò zìa ...đã kg :)

      Delete